Điều chỉnh kích thước chữ

Tờ Observer lại sa thải Tổng biên tập

(CLO) Observer Media của nhà Kushner lại tiếp tục sa thải thêm một Tổng biên tập nữa, cho thấy dấu hiệu khủng hoảng tại tập đoàn này.

leftcenterrightdel

Ben Robinson, Tổng biên tập của tờ Observer. Ảnh: GI

Ben Robinson, Tổng biên tập của tờ Observer đã bị sa thải hồi cuối tuần trước chỉ sau 10 tháng làm việc. Giám đốc của tập đoàn, James Karklins đã nói rằng Phó Tổng biên tập Adam Laukhuf cũng đã bị sa thải.

Công việc điều hành hiện do Mary von Aue đảm nhiệm, theo như thông cáo được đăng tải trên website của tờ báo.

Kushner, con rể của Tổng thống Trump đã nói rằng ông sẽ dần tách ra khỏi công việc quản lý nhà xuất bản mà mình đã mua vào năm 2005, chỉ một thời gian sau khi được bổ nhiệm làm cố vấn không ăn lương của Tổng thống vào đầu năm 2017. Vào thời gian đó, Jared đã giao lại việc điều hành công ty này cho gia đình và bổ nhiệm anh rể của mình, Joseph Meyer làm CEO.

"Ben Robinson không còn làm việc tại Observer nữa", ông Karklins cho hay. "Tại thời gian này, Observer không tìm kiếm một Tổng biên tập mới, và sẽ tiếp tục tiến hành kế hoạch phát triển nội dung với đội ngũ hiện tại".

Một cựu nhân viên tờ báo nhận định: "Làm việc tại Observer sẽ buộc bạn phải quen với một số bất ngờ không mấy dễ chịu. Thông tin mới nhất càng cho thấy dấu hiệu của một cái kết gần kề, và điều đó hoàn toàn do lỗi điều hành của những thành viên cấp cao".

Vào thời kỳ hoàng kim, tờ Observer là một trong những tờ báo cần phải đọc của truyền thông và chính trị. Graydon Carter từng là Tổng biên tập của tờ báo này trước khi về với Vanity Fair. Dưới thời Peter Kaplan, chuyên mục "Sex and the City" của Candice Bushnell đã truyền cảm hứng cho show truyền hình đình đám cùng tên của ngôi sao Sarah Jessica Parker.

Observer đã loại bỏ báo in vào đầu năm 2017 để theo đuổi báo điện tử.

Kushner đã trả 10 triệu USD để mua lại tờ báo này từ tay Arthur Carter vào năm 2005.

Hoàng Việt (Theo Reuters)