Điều chỉnh kích thước chữ

Tôn vinh điển hình Công an nhân dân kiên quyết đấu tranh với tội phạm

(CLO) Sáng 14/5, Bộ Công an và Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) tổ chức giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến Công an nhân dân với chủ đề “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN phát biểu
Tham dự giao lưu có các đồng chí: Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Công an và Đài TNVN. Buổi giao lưu được tổ chức tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội) và được phát sóng trực tiếp trên Kênh phát thanh Thời sự (VOV1).

Trong nhiều năm qua, Đài TNVN luôn chú trọng việc tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự với các chương trình, chuyên mục nhằm phản ánh sâu đậm về hình tượng người chiến sỹ Công an góp phần làm cho nhân dân hiểu, tin yêu, gắn bó, ủng hộ và giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Lãnh đạo Đài TNVN luôn giành thời lượng phát sóng không chỉ thông qua hệ thống phát thanh quốc gia mà bằng nhiều sản phẩm thông tin truyền thông đa phương tiện nhằm biểu dương những mô hình tốt, những tấm gương tiêu biểu trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh: Đây là cuộc gặp mặt truyền thống có ý nghĩa sâu sắc, nhằm biểu dương những điển hình tiên tiến tiêu biểu cho tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm. Các tấm gương này là minh chứng thuyết phục nhất, sống động nhất về việc thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. 35 chiến sĩ  được tôn vinh  là những tấm gương điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy.

leftcenterrightdel
Giao lưu với các tấm gương điển hình là điểm nhấn của chương trình 

Điểm nhấn của chương trình là cuộc giao lưu ý nghĩa với 9/35 tấm gương điển hình, đó là Thượng tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) nhiều lần bị thương, có lần bị đạn bắn xuyên bụng nhưng đã cùng đồng đội bắt được đối tượng và tang vật trong nhiều chuyên án ma túy lớn. Trung tá Vương Hồng Sâm, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, công an quận Hà Đông, Hà Nội, là thương binh hạng 4/4 đã kể về nhiệm vụ thường ngày trong đấu tranh với tội phạm ma túy. Đại úy Y Rin Mlô, Phó đội trưởng, Phòng Chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh Phú Yên, gắn với thành tích nổi bật trực tiếp tham gia đấu tranh xóa bỏ tổ chức phản động Fulro. Đại tá Nguyễn Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục CSKT (Bộ Công an) với thành tích nổi bật, trực tiếp tham gia và chỉ đạo điều tra hàng chục vụ với hàng trăm đối tượng phạm tội về kinh tế lớn, nghiêm trọng, thu hồi hàng nghìn tỷ đồng...    

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam và Tổng Giám đốc Đài Nguyễn Thế Kỷ chụp ảnh với các đại biểu

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: “Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, các phong trào hành động cách mạng theo 6 Điều Bác Hồ dạy đã trở thành cuộc vận động sâu rộng không chỉ trong lực lượng Công an chính quy mà cả trong lực lượng Công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” là niềm tin yêu, là chỗ dựa tin cậy của các tầng lớp nhân dân. 

Các phong trào thi đua trong lực lượng Công an luôn được kế thừa, phát triển sâu rộng và thật sự trở thành động lực thúc đẩy, động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu vươn lên về mọi mặt; trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đó là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa người tốt, việc tốt của lực lượng Công an nhân dân. Có thể khẳng định ở đâu và khi nào mỗi đơn vị, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an quán triệt, rèn luyện và làm theo 6 Điều Bác Hồ dạy thì ở đó, khi đó, an ninh, trật tự được đảm bảo, Công an được nhân dân tin yêu, cấp ủy, chính quyền tin cậy, cuộc sống của nhân dân được bình yên”.


H.V