Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng thăm, làm việc tại tỉnh Đồng Tháp

(CLO) Trong 2 ngày 13- 14/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về thăm, làm việc tại tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn.

Cùng đi với Tổng Bí thư có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; đại diện lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xem các sản phẩm mới của doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh Đồng Tháp sáng 14/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã đạt được trên các lĩnh vực, có nhiều mô hình hay, sáng kiến mới cụ thể, thiết thực. Thay mặt Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương Đồng Tháp đã nỗ lực không ngừng để có được cơ đồ như ngày nay. Qua gặp gỡ, làm việc và những gì mắt thấy tai nghe, các ý kiến đánh giá của các cơ quan Trung ương, có thể nhận thấy, về cơ bản Đồng Tháp đang phát triển đi lên.

Tổng Bí thư chia sẻ, Đồng Tháp còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp, trong quá trình phát triển đi lên có những khó khăn mới đặt ra, ví dụ như không có dự án đầu tư lớn. Cho rằng Đồng Tháp còn có nhiều tiềm năng, dư địa để phát triển, Tổng Bí thư mong muốn Đồng Tháp cần nỗ lực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, phát triển mạnh sản xuất nông nghiệp, đi vào công nghiệp hóa hiện đại hóa, không ngừng cải thiện và nâng cao thu nhập cho người dân.

Phân tích những mặt được, những mặt chưa được của Đồng Tháp trong quá trình triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết của Trung ương, nhất là về phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN, Tổng Bí thư cho rằng, Đồng Tháp cần tiếp tục làm tốt hơn nữa việc triển khai, đưa các nghị quyết của Trung ương vào cuộc sống, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tổng Bí thư đặc biệt lưu ý, phải tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, sắp xếp tổ chức bộ máy, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí… Xây dựng chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ then chốt, làm tốt công tác xây dựng Đảng thì kinh tế phát triển.

Tổng Bí thư bày tỏ đồng tình ủng hộ các kiến nghị, đề xuất của Đồng Tháp, không chỉ cho tỉnh, mà cho cả vùng, đặc biệt là hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, cầu, đường… Tuy còn có những khó khăn, nhưng điều quan trọng là Đồng Tháp có quyết tâm vươn lên và tiềm năng, triển vọng tốt trong giai đoạn sắp tới. Trước mắt, tỉnh cần sơ kết giữa nhiệm kỳ, xác định rõ mục tiêu nhiệm vụ cụ thể và giải pháp bứt phá trong chặng đường tiếp theo, từ nay đến năm 2020.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cán bộ xã Tân Thuận Tây. Ảnh: QĐND

Sáng cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ và viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc- thân phụ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp, chiều 13/4, Tổng Bí thư đã tới thăm và làm việc tại xã Tân Thuận Tây, xã vùng ven của thành phố Cao Lãnh, vừa được công nhận xã nông thôn mới cuối năm 2017 và đến thăm Tâm Quê Hội quán, một trong hai hội quán của xã Tân Thuận Tây được thành lập và hoạt động theo mô hình cộng đồng dân cư quản lý xây dựng nông thôn mới.

PV