Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng biên tập của Bloomberg Businessưeek từ chức

(CLO) Megan Murphy, Tổng biên tập của Bloomberg Businessweek, người đã trải qua một đợt cải tổ nhân sự hồi đầu năm 2017, đã từ chức và sẽ được thay thế bởi Joel Weber, người đang điều hành tờ Bloomberg Markets từ năm 2012.

Weber từng dành thời gian điều hành ESPN Magazine, Men's Health và Men's Journal.

Murphy đã quay trở lại tờ Businessweek vào năm 2015 ở văn phòng Washington của tờ báo, và nắm giữ vai trò Tổng biên tập chỉ hơn 1 năm, sau khi tiếp quản từ tay Ellen Pollock. (Pollock đảm nhiệm vai trò Trưởng ban New York Times Business Day 5 tháng sau đó).

leftcenterrightdel
 Megan Murrphy. Ảnh: REX

Trước đó, bà Murphy đã có khoảng thời gian dài làm việc tại Financial Times ở London, và vẫn để con gái bé của mình lại đó. Bà cho biết con gái bà là lý do chính khiến bà từ chức.

"Tôi đã từ chức Tổng biên tập Bloomberg Businessweek", bà viết trên Twitter vào ngày hôm qua. "Giữa công việc và con gái, tôi đã lựa chọn làm một người mẹ tốt, và đó cũng là lý do tôi thường xuyên ở London trong thời gian qua".

John Micklethwait, Tổng biên tập của Bloomberg News cho biết "Chỉ hơn 1 năm qua, chúng tôi đã thuyết phục Megan tiến một bước lớn trong việc cải tổ Businessweek. Kể từ đó tới nay, bà đã làm việc không mệt mỏi tại tờ báo, thiết kế lại nó và chiến đẩu tốt để dảm bảo rằng những bài viết tốt xuất hiện trên các mặt báo. Businessweek đã thông minh hơn, toàn cầu hơn và xuất hiện trên nhiều nền tảng hơn nhờ vào nỗ lực của bà. Chúng tôi sẽ nhớ Megan, và chúc cô ấy luôn mạnh khỏe".

Ông cũng nói rằng ông sẽ bổ nhiệm Biên tập chính của Bloomberg Markets vào vị trí Tổng biên tập của tờ báo này thay thế cho ông Weber, tờ báo hiện thu hút 300,000 độc giả mỗi ngày.

Hoàng Việt (Theo NYP)