Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Mỹ D. Trump: Không có vụ thử hạt nhân nào là chúng ta vui rồi

(CLO) Theo Nhà Trắng, vào cuối Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào hôm nay ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ ký kết thỏa thuận chung.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự tiệc tối cùng các quan chức hai bên, tối ngày 27/2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự tiệc tối cùng các quan chức hai bên, tối ngày 27/2.

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Trump sẽ tổ chức họp báo sau hội nghị với ông Kim Jong-un vào lúc 15 giờ 50 ngày 28/2.

Một bài phân tích trên New York Times, tờ báo hàng đầu nước Mỹ nói rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy để tìm kiếm một thỏa thuận với Triều Tiên, tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ đã sẵn sàng thu hẹp các đòi hỏi đối với Bình Nhưỡng.

Cũng theo New York Times, trước khi nhậm chức Tổng thống hai năm trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rõ việc ông muốn xóa bỏ kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nhưng trước cuộc gặp thứ hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, ngôn từ của Tổng thống Mỹ có vẻ như đã chuẩn bị chấp nhận một kết quả ít hơn nhiều so với đòi hỏi ban đầu, ít nhất là trong thời gian tới.

“Tôi không muốn giục giã ai cả”, ông nói hồi tuần trước.“Không có vụ thử (hạt nhân) nào là chúng ta vui rồi”, ông Trump nói thêm, về việc Triều Tiên ngừng các vụ thử vũ khí.

Bên cạnh đó, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã có những tuyên bố đầu tiên về cuộc gặp mặt tối ngày 27/2 của Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump. Theo đó, "Họ đã trao đổi các ý kiến nghiêm túc và sâu sắc để có được các kết quả toàn diện và mang tính lịch sử từ cuộc gặp có thể xứng đáng với sự chú ý và kỳ vọng mà thế giới đang mong đợi cho thành công của hội nghị".

Đắc Nguyên