Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Nga vẫn sẵn sàng đối thoại với ông Trump

(CLO) Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 30/11 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tiếp tục một cuộc đối thoại với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Audio

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters 


Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho hay cựu luật sư của Tổng thống Trump, ông Michael Cohen, đã đề nghị một quan chức trong chính quyền Tổng thống Nga về khả năng xây dựng một tòa tháp mang tên ông Trump tại thủ đô Moskva hồi tháng 1/2016. 

Hôm 29/11, ông Michael Cohen đã nhận tội nói dối với Quốc hội Mỹ về việc đề nghị xây dựng tòa nhà chọc trời mang tên ông Trump tại Moscow, điều này khiến cho Tổng thống Trump chỉ trích ông Cohen là một "kẻ dối trá" và "yếu đuối."

Trước đó, ông Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có một cuộc gặp ngắn không chuẩn bị trước với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Argentina, tương tự các cuộc gặp những nhà lãnh đạo khác tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20.

Ngày 29/11, ông Trump đã bất ngờ hoãn cuộc gặp đã lên kế hoạch với ông Putin tại Argentina. Quyết định được ông đưa ra trên đường tới tham dự hội nghị thượng đỉnh G20, sau khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân của Ukraina ở bờ biển gần Crimea.

Hoàng Việt (Theo Reuters)