Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Pháp: Cần có các điều tra viên quốc tế trong vụ nhà báo Khashoggi

(CLO) Ngày 30/1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nói với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman rằng châu Âu kiên quyết yêu cầu các chuyên gia quốc tế tham gia cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Báo nói Công luận

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters 

Trong cuộc trao đổi kéo dài 5 phút bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina, Tổng thống Macron đã chuyển tải một thông điệp "vô cùng kiên quyết" tới Thái tử Mohammed bin Salman về vụ sát hại nhà báo Khashoggi cũng như việc cần tìm kiếm một giải pháp chính trị cho tình hình tại Yemen. 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia viết trên mạng xã hội Twitter rằng Thái tử nước này đã gặp các nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có Tổng thống Macron, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Buenos Aires.  Tờ Saudi Gazette cũng đăng tải những hình ảnh hai người có cuộc trao đổi với nhau, và ông Macron có những nụ cười rất thân thiện.

Đây cũng là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo có cuộc trao đổi mặt đối mặt kể từ khi ông Khashoggi bị sát hại hôm 2/10 tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.

Hoàng Việt (Theo Reuters)