Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump bất ngờ xuất hiện tại phòng họp báo Nhà Trắng

(CLO) Tổng thống Trump đã bất ngờ xuất hiện trong phòng họp báo của Nhà Trắng hôm 3/1 để chúc mừng tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, đồng thời khẳng định kiên quyết xây dựng bức tường biên giới.

leftcenterrightdel
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: ABC News

"Tôi muốn bắt đầu bằng việc chúc mừng Nancy Pelosi vì đắc cử vị trí Chủ tịch Hạ viện", ông Trump nói. "Đó là một thành tích rất đáng nể, và tôi hy vọng chúng tôi có thể cùng nhau hoàn thành nhiều điều hơn nữa", ông Trump bắt đầu cuộc họp báo đặc biệt này.

"Mọi người có thể gọi đó là một bức tường, có thể gọi đó là rào chắn hay bất cứ thứ gì", ông Trump nói, "nhưng đất nước này cần nó".

Ông Trump nói rằng ông "chưa bao giờ có được sự đồng thuận lớn đến như vậy", và đã mang những thành viên của đội tuần tra biên giới tới Nhà Trắng để khẳng định sự quan trọng trong việc bảo vệ an ninh biên giới.

"Chưa bao giờ có nhiều người mong muốn vào nước Mỹ như hiện tại, và điều đó liên quan tới nền kinh tế của chúng ta cùng nhiều thứ khác nữa. Chúng ta đang làm được những điều tuyệt vời, nhưng chúng ta càng làm tốt thì người ta lại càng muốn vào", ông Trump khẳng định.

"Điều này không liên quan gì tới phe phái chính trị. Mọi người cần tự hỏi bản thân câu hỏi này: Nếu tôi tới nhà bạn, bạn muốn tôi sẽ gõ cửa hay trèo vào nhà qua cửa sổ?" Art Del Cueto - Phó Chủ tịch Ủy ban tuần tra biên giới Mỹ cho hay.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã thông báo rằng Tổng thống sẽ xuất hiện chỉ 3 phút trước khi ông ấy tới. Cả ông Trump và bà Sanders đã rời khỏi phòng ngay sau khi đưa ra tuyên bố của mình mà không trả lời thêm câu hỏi gì.

Hoàng Việt(Theo ABC)