Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump đã đăng Twitter cảm ơn người dân Việt Nam vì sự đón tiếp nồng hậu

(CLO) Chỉ một tiếng sau khi Không lực Một hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên Twitter thông báo ông vừa tới Hà Nội và không quên lời cảm ơn người dân Việt Nam vì sự đón tiếp nồng hậu.

Báo nói Công luận
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump ra xe để rời sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump ra xe để rời sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN.

“Cảm ơn tất cả người dân vì sự đón tiếp tuyệt vời tại Hà Nội. Đám đông khổng lồ và rất nhiều tình cảm!“, ông chủ Nhà Trắng chia sẻ. Bài viết nhận được gần 10.700 lượt thích và hơn 2.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài phút đăng tải.

Ông Trump sẽ lưu lại khách sạn Marriot trong thời gian ở Hà Nội. Ông sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội trong ngày 27 và 28/2. 

Ông Trump viết lời cảm ơn người dân Việt Nam trên Twitter.

Ông Trump viết lời cảm ơn người dân Việt Nam trên Twitter.

Một quan chức Mỹ giấu tên hôm 21/2 tiết lộ Tổng thống Trump có 4 ưu tiên trong hội nghị thượng đỉnh lần 2 bao gồm cải thiện quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp có cuộc gặp mặt ngắn trước khi ăn bữa tối xã giao cùng hai quan chức khác vào tối 27/2.

Lịch trình cho ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh chưa được công bố. Tuy nhiên, hãng tin Yonhap cho biết, đàm phán chính thức sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole vào ngày 28/2.

Nguồn tin còn cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ cùng đưa ra tuyên bố chung tại khách sạn này nếu thống nhất được nội dung sau đàm phán.

Hãng tin này cũng cho hay, người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Kim Eui Kyeom tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong thời gian hội nghị tại Hà Nội.

Minh Châu (NYT, Yonhap)