Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump đã nói chuyện với quan chức cấp cao của Ả-rập Xê-út về nhà báo Khashoggi mất tích

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm qua, 10/10, ông đã có cuộc trao đổi với các quan chức cấp cao nhất của Ả-rập Xê-út về việc nhà báo Jamal Khashoggi mất tích và khẳng định Mỹ sẽ truy đến cùng vụ việc này.

leftcenterrightdel
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ông Khashoggi, 59 tuổi, đã mất tích tuần trước sau khi tiến vào lãnh sự quán Ả-rập Xê-út tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để hoàn tất giấy tờ cho cuộc hôn nhân sắp tới của mình. Phía các quan chức Ả-rập cho biết ông này đã rời lãnh sự quán, tuy nhiên vợ của ông, Hatice Cengiz, người đứng chờ ở ngoài nói rằng ông không bao giờ trở ra.

Các nguồn tin từ phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ tin rằng ông Khashoggi, người đã nhiều lần chỉ trích các chính sách của chính phủ Ả-rập, đã thiệt mạng. Phía Ả-rập Xê-út đã phủ nhận mạnh mẽ việc này.

Ông Trump nói rằng Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra vụ việc và đang yêu cầu phía Ả-rập Xê-út cung cấp thêm thông tin.

"Chúng tôi yêu cầu mọi thông tin. Chúng tôi muốn biết điều gì đã xảy ra", ông Trump nói. "Đây là một vấn đề nghiêm trọng với chúng ta và với Nhà Trắng".

"Chúng ta sẽ chờ xem kết quả. Chúng ta đang hợp tác chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ và tôi tin chúng ta có thể điều tra rõ ngọn ngành vụ việc", ông Trump nói.

Ông Khashoggi rời Ả-rập Xê-út 1 năm trước vì lo ngại có thể bị trả thù vì những bài viết và phát biểu mang tính chỉ trích chính phủ. Kể từ đó tới nay, ông là cộng tác viên của tờ Washington Post.

Hoàng Việt (Theo Reuters)