Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Công trình chống ngập 10.000 tỷ sẽ hoàn tất vào cuối năm 2019.

(CLO) Trực tiếp thị sát và nghe báo cáo tiến độ dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các quận huyện bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án trước 30/6 như đã cam kết để nhà đầu tư thi công hoàn tất các hạng mục công trình vào cuối năm 2019.

Báo nói Công luận

Công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng là một trong những công trình trọng điểm của TP, với mục tiêu giúp giảm ngập do thủy triều cho khu vực 570km với hơn 6,5 triệu người thuộc địa bàn 6 quận, huyện.

Dự án này thi công đạt hơn 72% tiến độ thì bị tạm ngưng một thời gian, và có thông tin công trình thay vật liệu thép, nay đồng loạt được thi công trở lại.

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Ngày 12/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trực tiếp thị sát và nghe báo cáo tiến độ dự án chống ngập này.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh các đơn vị đã tích cực tháo gỡ khó khăn, đặc biệt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để dự án tiếp tục triển khai và yêu cầu các quận huyện bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án trước 30/6 như đã cam kết để nhà đầu tư thi công hoàn tất các hạng mục công trình vào cuối năm 2019.

Liên quan về việc thay đổi vật liệu thép tại công trình, ông Nhân lưu ý sau khi có kết quả thẩm định của các cơ quan chuyên môn, nếu vật liệu thép được thay thế không đảm bảo thì phải sử dụng loại thép khác đảm bảo chất lượng.

Trước đó, Lãnh đạo UBND TP. HCM cho biết, việc nghiệm thu dự án trên Chính phủ đã giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành lập Hội đồng kiểm tra thường xuyên chất lượng công trình làm cơ sở tổ chức nghiệm thu.

Về công tác kiểm toán, TP sẽ thuê đơn vị kiểm toán độc lập thể thực hiện việc thanh toán cho nhà thầu. TP cũng đề xuất sẽ thuê đơn vị vận hành sau khi công trình hoàn thành. Bên cạnh đó, TP sẽ làm việc với Ngân hàng nhà nước gia hạn thời gian vay vốn ưu đãi cho dự án.

HT