Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Hồ Chí Minh: 16 cơ sở kinh doanh dược phẩm, phòng khám tư bị phạt gần nửa tỷ đồng

(CLO) Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh dược phẩm, phòng khám tư gần nửa tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Các cơ sở kinh doanh dược chủ yếu vi phạm các lỗi như nhãn mác ghi không đầy đủ nội dung, không niêm yết giá dịch vụ… Ảnh: TL

Thời gian gần đây, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thường xuyên kiểm tra, xử lý hàng loạt các cơ sở y tế ngoài công lập vi phạm quy định liên quan. 

Theo đó, có 16 cơ sở kinh doanh dược phẩm, phòng khám tư vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt, chủ yếu các lỗi vi phạm là nhãn mác ghi không đầy đủ nội dung, không niêm yết giá dịch vụ…

Trong khi đó, các cơ sở Kinh doanh dược phẩm bị xử phạt các lỗi như hành nghề không có chứng chỉ, bán thuốc không ghi chép sổ sách, quảng cáo sản phẩm không xin phép, không đảm bảo nhân lực hoạt động… Mức xử phạt cao nhất là 120 triệu đồng.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xác minh một số người bệnh bị "chặt chém", biến chứng nặng, thậm chí tử vong khi đến các phòng khám tư nhân để khám, chữa bệnh hay làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Điều này cũng đặt ra yêu cầu cơ quan chức năng trên địa bàn cần có biện pháp hiệu quả hơn trong việc giám sát, chấn chỉnh hoạt động của các phòng khám tư, bệnh viện tư nhân.

Minh Châu