Điều chỉnh kích thước chữ

TPHCM: "Giặc lửa" tấn công một khu dân cư ở huyện Bình Chánh lúc rạng sáng

(CLO) Đám cháy tại tiệm inox nằm trong khu dân cư xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TPHCM) lúc rạng sáng nay đã được dập tắt. Mặc dù vậy, nhiều người dân cư trú tại đây vẫn còn đang bị ám ảnh sau một phen vội vã bật dậy "chạy lửa" khi đang còn say ngủ...

Báo nói Công luận

Rạng sáng 3/5, nhiều người dân tại tổ 6, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TPHCM) đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, mùi khét do khói cháy lan tỏa khắp nơi... nên vội vã bật dậy đi kiểm tra. Theo đó, khi ra ngoài kiểm tra, họ thất thần khi phát hiện tiệm inox nằm trong khu dân cư đang bốc cháy nghi ngút.

Nhiều người dân hốt hoảng khi

Nhiều người dân hốt hoảng khi "bà hỏa" bất ngờ "ghé thăm" khu dân cư.

Quá hoảng hốt khi bất thình thình bị "bà hỏa" ghé thăm, người dân nơi đây không ngừng hô hoán để cùng nhau tháo chạy để tự bảo vệ mình. Đồng người, người dân cũng nhanh chóng gọi cơ quan chức năng đến để dập lửa, xử lí vụ việc. Nhận tin báo, lực lượng CS PCCC huyện Bình Chánh đã tức tốc đến hiện trường khống chế đám cháy. Bên cạnh việc dùng vòi xịt để ngăn không cho "bà hỏa" hoành hành, lực lượng chức năng cũng đã rất nhanh trí khi quyết định dùng búa đập tường để dập lửa. Sau thời gian  chiến đấu với "giặc lửa", đến khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, CS PCCC huyện Bình Chánh với sự "phụ trợ" của người dân đã dập tắt được đám cháy.

Đến lúc này, ngọn lửa dù đã bị dập tắt nhưng vẫn đang còn là nỗi ám ảnh với nhiều người dân. Bởi hình ảnh những con người lem luốc khói cháy sau một phen mất vía khi kéo nhau "chạy lửa" vẫn còn "nóng hổi" ở nơi khu dân cư. Ở một diễn biến khác, cũng theo những người dân ở gần khu vực bị cháy, nguyên nhân vụ cháy có thể là do bị chập điện.

Cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy.

Cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy.

"Thật sự tới lúc này tim tôi vẫn còn đập loạn nhịp. Nếu chúng tôi không phát hiện kịp thời thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa... May mà CS PCCC đã có mặt kịp thời và dập tắt được đám cháy. Tôi nghe nhiều người rỉ tai nhau rằng, nguyên nhân vụ cháy có thể là do bị chập điện. Từ nay, chúng tôi chắc sẽ phải cẩn thận hơn nhiều chứ để xảy ra cháy lúc còn đang mơ ngủ thế này thì nguy hiểm quá", bà Hoàng Thị Bình - Một người dân cư ngụ trong khu dân cư vừa xảy ra hỏa hoạn cho biết.

Được biết, cảnh sát PCCC cũng đã khuyến cáo, hiện có những cơn mưa xuất hiện giữa mùa nắng nóng nên việc vấn đề an toàn điện cần nâng cao cảnh giác. Cho nên, người dân cần cẩn trọng kiểm tra các thiết bị điện trong gia đình và nơi làm việc để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Nguyễn Thanh Vĩnh