Điều chỉnh kích thước chữ

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

(CLO) - Sáng ngày 15/5, tại Bảo tàng Hồ Minh (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

leftcenterrightdel
 Một số tác phẩm văn học trưng bày trong triển lãm.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Triển lãm chia làm hai nội dung chính: Phần 1 với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta”. Phần 2 có chủ đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Với gần 300 hình ảnh, bài viết và hiện vật, Triển lãm khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời.

leftcenterrightdel
 128 tấm gương điển hình tương ứng với kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, triển lãm đã giới thiệu tới người xem 128 tấm gương điển hình tiên tiến (gồm 58 tập thể và 70 cá nhân) được lựa chọn từ gần 300 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tổng Cục chính trị (Bộ Quốc Phòng) và Tổng Cục Chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh. Ban tổ chức lựa chọn con số 128 vì đây là con số kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mỗi hình ảnh, bài viết và hiện vật được giới thiệu trưng bày là những câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc về những con người bình dị đã vượt lên các hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu cho người xem các tác phẩm đoạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt I (2016 - 2018)”.

Triển lãm kéo dài từ nay đến cuối tháng 9/2018.

Minh Ước