Điều chỉnh kích thước chữ

Triều Tiên cho ra mắt loại quần áo có thể... ăn được

(CLO) Thay vì được làm bằng sợi vải bình thường, Triều Tiên ra mắt loại quần áo được làm từ loại vải gồm các nguyên tố vi lượng như protein, sắt, canxi....

Áo khoác nam được làm từ protein và canxi. Ảnh: Mirror

Áo khoác nam được làm từ protein và canxi. Ảnh: Mirror

Theo hãng tin Mirror, Trung tâm Nghiên cứu Trang phục, thuộc Bộ Thực phẩm và Nhu yếu phẩm hàng ngày Triều Tiên vừa cho ra mắt loại quần áo được làm bằng loại vải mà người mặc có thể ăn để chống đói.

Theo miêu tả của truyền thông nhà nước, những loại trang phục này là hành trang "lý tưởng cho những người tham gia các hoạt động như chèo thuyền, khám phá, leo núi".

Trung tâm trên cho biết được làm từ vải flannelette nhân tạo, gồm các nguyên tố vi lượng như protein, axit amin, nước ép trái cây, magie, sắt và canxi, nên "có thể ăn để chống đói".

Một điều đáng tự hào nữa là áo khoác, một trong những trang phục mới được cho ra mắt, còn có tay áo thông minh, có thể theo dõi hoặc cảm nhận tình trạng sức khỏe của người mặc.

Phiên bản

Phiên bản "váy ăn được" dành cho phụ nữ. Ảnh: Mirror

Dòng thời trang mới được quảng cáo bao gồm các mẫu áo khoác nam, túi da nam quai dài và váy, túi xách của phụ nữ.

Alek Sigley, giám đốc điều hành công ty du lịch Bắc Triều Tiên Tongil Tours, cho biết: "Túi xách cho nam giới đang là xu hướng tại Bình Nhưỡng. Tuy bạn bè người Trung Quốc nói rằng chúng trông giống thời trang của phụ nữ nước này những năm 90, nhưng theo tiêu chuẩn địa phương, đây lại là những sản phẩm hiện đại và tiên tiến".

Kim Nai (Theo Mirror)