Điều chỉnh kích thước chữ

Tronc tiếp tục cắt giảm nhân sự

(CLO) Colman Andrews, một trong những nhà báo về ẩm thực nổi tiếng nhất đã bị loại khỏi vị trí Tổng biên tập tờ Daily Meal, một trang báo về ẩm thực bị Tronc mua lại vào tháng 1/2017.

Chỉ sau 7 tháng khi mua lại trang web này, Jim Spanfeller, người sáng lập nên Daily Meal đã phải rời khỏi Tronc.

leftcenterrightdel
Ông Coleman Andrews. Ảnh: GI 

Việc Andrews bị sa thải đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi về tính ổn định của Tronc hiện nay cũng như các chiến lược online của họ giờ đây chính xác đang là gì.

Người phát ngôn của Tronc chưa trả lời các đề nghị phỏng vấn.

Mảng điện tử của Tronc đã rơi vào hỗn loạn kể từ khi các đợt sa thải liên tiếp diễn ra, kèm theo đó là việc Lewis D'Vorkin rời khỏi vai trò giám đốc nội dung của Tribune Interactive chỉ sau ba tháng làm việc.

Cùng lúc đó, 3 tháng sau khi Tronc tuyên bố vị tỷ phú Patrick Soon-Shiong đồng ý mua lại tờ Los Angeles Times và San Diego Union Tribune với mức giá 500 triệu USD, thỏa thuận này vẫn chưa được hoàn tất khi Tronc vẫn chưa nhận được tiền.

McCormick Media, mặc dù tuyên bố có quyền điều hành từ 25.7% cổ phần tiếp nhận từ phía cựu chủ tịch Michael Ferro, vẫn chưa hoàn thành thỏa thuận mua lại số cổ phần nói trên.

 Trong báo cáo thuế hôm 23/4 vừa qua, McCormick Media nói rằng họ đang trong giai đoạn đàm phán với một cổ đông lớn của công ty về phần hợp nhất quyền điều hành mà không đưa ra danh tính của vị cổ đông này. 

Đã có tin đồn rằng McCormick Media đã đàm phán với ông Soon-Shiong về việc mua lại các cổ phần của ông tại Tronc khi ông được coi là cổ đông lớn thứ 2 tại Tronc với 25% cổ phần sau khi hoàn thành thương vụ của mình. Dù vậy, vẫn có khả năng vị "cổ đông lớn" của công ty vẫn  có thể là một người khác.

Nếu như hợp tác giữa ông Soon-Shiong và McCormick thật sự diễn ra, họ sẽ có hơn 50% cổ phần, kèm theo đó là quyền điều hành hoàn toàn công ty này.

Có thông tin nói rằng cả hai thật sự đã có cuộc gặp mặt trong những ngày vừa qua.

Hoàng Việt (Theo MI)