Điều chỉnh kích thước chữ

Trump: "Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra sau bầu cử Quốc hội"

(CLO) Ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ vào ngày 6/11.

leftcenterrightdel
Hình ảnh bắt tay của ông Kim và ông Trump trong cuộc gặp hồi tháng 6. Ảnh: Reuters 

Phát biểu với báo giới trên đường tới tiểu bang Iowa, ông Trump nói: “Nó sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Hiện tôi vẫn chưa thể sắp xếp được.”

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump cho biết rằng công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang được thực hiện, khẳng định tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đã có nhiều tiến triển "vượt bậc".

Ông cũng nói rằng chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo tới Bình Nhưỡng đã rất tốt đẹp và 3-4 địa điểm đang được cân nhắc.

Ông Trump và ông Kim đã có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử ngoại giao hai nước vào ngày 12/6 vừa qua tại Singapore. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã thống nhất "cùng nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên". Tuy nhiên quá trình đàm phán đã trở nên khá "bấp bênh" trong thời gian vừa qua khi cả hai phái đều chưa thống nhất được quan điểm.

Hoàng Việt (Theo Reuters)