Điều chỉnh kích thước chữ

Trump: Sẽ sớm có thêm chi tiết về thỏa thuận với Mexico

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo vệ thỏa thuận với Mexico trước những lời chỉ trích rằng thỏa thuận này không mang lại điều gì mới để hạn chế lượng người nhập cư, ông nói rằng sẽ sớm có thêm những chi tiết được công bố.

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Những thông tin cụ thể của thỏa thuận vẫn chưa được công bố, bao gồm cả việc liệu Mexico có tăng cường mua sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như ông Trump đã nói hay không. Vấn đề khác bao gồm việc Mexico sẽ triển khai lực lượng cảnh sát thế nào tới biên giới với Guatemala.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đã nói rằng nhiều khía cạnh của thỏa thuận này không phải là mới, trong khi đại sứ Mexico tại Mỹ từ chối bình luận thêm chi tiết.

Thỏa thuận được công bố hôm thứ Sáu vừa qua sau 3 ngày đàm phán tại Washington, đã giúp Mexico tránh được khoản thuế nhập khẩu 5% dự kiến được áp dụng trong hôm nay.

"Mexico đã không hợp tác trong vấn đề biên giới, và giờ tôi hoàn toàn tự tin, đặc biệt sau cuộc trao đổi với Tổng thống của họ hôm qua, rằng họ sẽ rất hợp tác và làm tốt công việc của mình", ông Trump viết trên Twitter.

"Đặc biệt, một số thứ không được nhắc tới trong buổi họp báo hôm qua, và sẽ được công bố tại một thời điểm thích hợp" , ông nói thêm.

Hoàng Việt (Theo Reuters)