Điều chỉnh kích thước chữ

Trường tiểu học Tả Thanh Oai: Đưa công tác dạy và học phát triển toàn diện

(CLO) Thời gian qua, trường Tiểu học Tả Thanh Oai là một trong những điểm sáng trong phong trào dạy và học tại huyện Thanh Trì (Hà Nội). Ban Giám hiệu nhà trường đã từng bước đưa công tác dạy và học phát triển toàn diện, đạt nhiều thành tích nổi bật.

Audio

Trường Tiểu học Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, Hà Nội) trong nhiều năm qua luôn được thành phố Hà Nội, UBND huyện Thanh Trì đánh giá cao trong công tác dạy và học. Đặc biệt, tập thể nhà trường đã được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc.

Phong trào thi đua dạy và học luôn được trường TH Tả Thanh Oai chú trọng.

Phong trào thi đua dạy và học luôn được trường TH Tả Thanh Oai chú trọng.

Qua các năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã duy trì thực hiện tốt các cuộc vận động như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động: “Hai không”. Đặc biệt, tích cực thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo’’; tiếp tục phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, xây dựng nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch, văn minh.

Giáo dục luôn là trọng tâm hàng đầu, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch giáo dục, chương trình, sách giáo khoa. Học sinh khối lớp 3,4,5 được học môn Tin học và Anh văn theo đúng chương trình thời khóa biểu.

Những chương trình bổ ích được nhà trường xây dựng cho các em học sinh thỏa sức sáng tạo.

Những chương trình bổ ích được nhà trường xây dựng cho các em học sinh thỏa sức sáng tạo.

Từ năm học 2017-2018 đến nay, qua hai lần tổ chức, nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong cuộc thi “Học sinh năng khiếu huyện Tiếng Anh”. Cụ thể, năm học 2017 - 2018, trường Tiểu học Tả Thanh Oai đã giành được 18 giải, trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 06 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Năm học 2018-2019 là 17 giải, bao gồm: 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải Ba, 05 giải Khuyến khích.

Trong thời điểm dịch Covid-19, nhà trường đã tổ chức dạy và học trực tuyến, học trên truyền hình cho học sinh một cách nghiêm túc và hiệu quả.

Các thầy, cô rất tích cực và nhiệt huyết trong việc dạy và học. Tỷ lệ học sinh học trực tuyến đạt 98,2%. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh đã phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm trong việc dạy và học qua phần mềm trực tuyến.

Nhiều hoạt động vui chơi cho học sinh được tổ chức hàng năm.

Nhiều hoạt động vui chơi cho học sinh được tổ chức hàng năm.

Một trong những nội dung quan trọng được nhà trường thực hiện tốt đó là tập trung thực hiện đổi mới phương pháp dạy - học, kỹ thuật dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh.

Theo đó, nhà trường đã tổ chức dạy học theo hướng hoạt động, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng Tiểu học.

Cùng với đó, không ngừng nâng cao hiệu quả sử dụng đồ dùng dạy học, 100% giáo viên tham gia áp dụng công nghệ trong giảng dạy, hội giảng, chuyên đề.

Cùng với đó, nhà trường đã thực hiện Chương trình SHCM có hiệu quả, quan tâm thảo luận việc dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng các môn học, đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng đồ dùng dạy học và phương tiện hiện đại có hiệu quả, khuyến khích giáo viên dạy bằng giáo án điện tử và tích cực dạy học phân hóa theo đối tượng học sinh trong từng lớp.

Các thầy, cô giáo được tuyên dương trong cuộc thi do Nhà trường tổ chức.

Các thầy, cô giáo được tuyên dương trong cuộc thi do Nhà trường tổ chức.

Với sự nỗ lực không ngừng của tập thể giáo viên nhà trường, trong giai đoạn năm học 2015 -2020 nhà trường đã có nhiều thầy, cô giáo đạt giải cao trong các cuộc thi Giáo viên giỏi cấp thành phố như: Cô giáo Ngô Thị Hà đạt giải Nhất cấp thành phố môn Toán + Đạo đức, Cô giáo Nguyễn Thị Hường đạt giải Nhì cấp thành phố môn Toán + Lịch sử. Nhà trường có 15 giáo viên đạt giải giáo viên giỏi cấp huyện trong đó có 09 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba trong đó tiêu biểu như: cô Nguyễn Thị Tuyển đạt giải Nhất cấp huyện GVCB lớp 1, cô giáo Ngô Thị Hà đạt giải Nhất cấp huyện GVCB lớp 2, cô Lưu Thị Thu Hà đạt giải Nhất cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện GVCB lớp 3. Cô Đàm Thị Thu Thủy đạt giải Nhất cấp huyện Tổng phụ trách. Cô Đỗ Thị Thúy Quỳnh đạt giải Nhất cấp huyện CNTT, thầy Lê Văn Thuận đạt giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 02 giáo viên đạt giải Ba cuộc thi giáo viên giỏi cấp huyện là Đặng Thị Thanh và Trần Thị Hà…

Trong năm qua, nhà trường đã tổ chức được 32 chuyên đề trong đó có 01 chuyên đề cấp huyện và cả 32 chuyên đề sử dụng các phương tiện hiện đại. Tiến hành đầu tư trang thiết bị hiện đại, sách tham khảo, sách nâng cao cho 100% GV các khối lớp.

Công tác giữ gìn vệ sinh đảm bảo môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh cho học sinh được nhà trường quan tâm thường xuyên.

Công tác giữ gìn vệ sinh đảm bảo môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh cho học sinh được nhà trường quan tâm thường xuyên.

Theo Thông tư 22/2016 sửa đổi Thông tư 30/2014 về Kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; Nhà trường đã thực hiện kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực.

Phong trào luyện viết chữ đẹp được quan tâm. Từng tháng các lớp, các thầy cô đều có bài thi viết chữ đẹp nộp về trường. Trưng bày các bài viết chữ đẹp ở trường, bài viết có tiến bộ trưng bày ở các lớp. Do đó chất lượng chữ viết có tiến bộ rõ rệt. Có: 50/50 lớp đạt lớp VSCĐ đạt tỷ lệ 100%. Trong đó có 9 lớp tỷ lệ loại A trên 90%.

Đặc biệt, nhà trường đã giáo dục các em có ý thức cảm thông chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ngay trong tập thể lớp, trường học, địa phương mình đang sống. Góp số tiền đã chi một số hoạt động từ thiện như tặng quà thương binh nặng, con gia đình thương binh, học sinh vượt khó học giỏi...

Nhờ sự nỗ lực không ngừng của Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng sự cố gắng phấn đấu của các em học sinh, trường Tiểu học Tả Thanh Oai đã đạt được nhiều thành tích vô cùng nổi bật trong năm học 2019-2020.

Cụ thể, nhà trường có học sinh Phan Hà An đạt giải A vẽ tranh theo chủ đề: “Sải cánh vươn cao” cấp thành phố. Có 34 em học sinh đạt giải Triển vọng cấp thành phố cuộc thi vẽ tranh “Thành phố tương lai” do Thành đoàn và Hội đồng đội thành phố phát động.

Cùng với đó, nhà trường đã đạt giải Nhất cuộc thi “Liên hoan tiếng hát cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục” cấp huyện.

Đặc biệt, có các em học sinh Nguyễn Gia Hưng lớp 2A1 đạt giải Nhất môn Wushu. Học sinh Nguyễn Sỹ Huy lớp 5E đạt giải Nhì và học sinh Vũ Xuân Đạt lớp 5C đạt giải Ba nội dung Bật xa nam tiểu học.

PV