Điều chỉnh kích thước chữ

Vàng ổn định sau khi xuống đáy

(CLO) Giá vàng đã có một ngày ổn định và tăng nhẹ ngay đầu phiên giao dịch, sau khi kim loại quý chịu áp lực từ sự tăng mạnh của đồng USD và chạm đáy trong 5 tháng qua.

leftcenterrightdel
 Giá vàng giao ngay tại New York ngày 16/5. Ảnh: Kitco

Giá vàng giao ngay tại New York giảm 0,1 USD xuống 1.290,2 USD/ounce. Giá vàng trước đó giảm xuongs 1.286,2 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017.

Giá vàng giao tháng 6 tăng 1,2 USD, tương đương 0,1%, lên 1.291,5 USD/ounce.

Đồng USD Mỹ tăng mạnh đã là nhân tố chính chống lại sự hồi phục của thị trường kim loại quý trong vài tuần qua. Chỉ số USD Mỹ đạt mức cao trong 5 tháng qua, nhưng đã quay trở lại mức ổn định vào cuối ngày.

Thêm vào đó, các bất ổn chính trị chưa ảnh hưởng nhiều lên giá vàng. Thông tin Triều Tiên dọa hủy họp thượng đỉnh với Mỹ vào ngày 12/6 ở Singapore nếu Washington thúc ép Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân. Triều Tiên hôm qua còn hủy đối thoại cấp cao với Hàn Quốc vì những cuộc tập trận chung Washington – Seoul. 

Quyết định có thể có của Mỹ về hiệp định thương mại NAFTA với Canada và Mexico dự kiến được công bố vào cuối tuần này có thể sẽ không xảy ra sớm như dự định. Những bất ổn chính trị và sự căng thẳng trên thị trường tiền tệ có thể sẽ khiến nhu cầu về vàng ở mức an toàn.

Giá vàng có thể giảm xuống 1.275 USD/ounce vào cuối tháng 6 và 1.250 USD/ounce vào cuối năm do trái phiếu và USD đều mạnh lên, Georgette Boele, nhà phân tích tại ABN AMRO, nói.

Giá bạc giao tháng 7 tăng 0,081 USD lên 16,35USD/ ounce.

H.Lâm