Điều chỉnh kích thước chữ

Vàng tiếp tục đà giảm giá, ít khả năng hồi phục

(CLO) Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục đi xuống khi đồng USD mạnh lên và giá các kim loại quý vẫn duy trì trong khoảng giao dịch hẹp trong lúc nhà đầu tư chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ. Điều này dẫn đến giá vàng tại thị trường trong nước quay đầu giảm sâu tại các hệ thống cửa hàng.

Giá vàng thế giới giảm do sức ép của đồng USD mạnh lên

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.314 USD/ounce vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 giảm 0,33% xuống 1.313,90 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua đi xuống khi đồng USD mạnh lên và giá các kim loại quý vẫn duy trì trong khoảng giao dịch hẹp trong lúc nhà đầu tư chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Tăng trưởng doanh số bán lẻ Mỹ sẽ cho thấy nền kinh tế tiếp tục cải thiện và cho Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thêm lý do để nâng lãi suất.

Khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng tới đang tạo sức ép lên giá vàng, mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng điều đó khó có thể khiến giá vàng giảm sâu đáng kể.

“Rất nhiều động thái đi xuống của vàng đã cho thấy sự sụt giảm mới nhất này. Đồng đô la là một trong những yếu tố lớn nhất khi sự tương quan nghịch giữa vàng và đô la Mỹ đã trở nên mạnh mẽ”, Christopher Louney, Nhà chiến lược gia hàng hóa của RBC Capital Markets, cho biết.

Tuy nhiên, giá vàng dự kiến sẽ duy trì trong khoảng giao dịch hẹp năm nay, phần lớn trong khoảng 1.300 – 1.350 USD/ounce, nếu nguồn cung hoặc nhu cầu không thay đổi đáng kể.

Giá vàng SJC hôm nay quay đầu giảm

Giá vàng SJC hôm nay đồng loạt giảm 30.000 – 60.000 đồng/lượng tại tất cả hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h35.

Cụ thể, Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn và Tập đoàn Doji cùng giảm giá vàng SJC 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Giá vàng SJC niêm yết tại Tập đoàn Phú Quý giảm lần lượt 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

leftcenterrightdel
Giá vàng trong nước quay đầu giảm. (Ảnh: TL) 

Hệ thống PNJ chi nhánh Sài Gòn giảm 30.000 đồng/lượng vàng SJC ở cả hai chiều mua bán. Trong khi đó, giá vàng SJC tại PNJ chi nhánh Hà Nội tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hiện, giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng SJC là 36,66 triệu đồng/lượng và 36,78 triệu đồng/lượng.

Thông tin từ Doji cho biết “Phiên đầu tuần, kim quý vàng trong nước cố gắng tìm cơ hộ bứt phá nhưng chưa nhận những yếu tố hỗ trợ. Kết hợp số lượng vàng được xả bán gia tăng, thị trường vàng có xu hướng giữ vững theo chiều hướng giảm dần. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại Doji”.

H.Lâm (T/h)