Điều chỉnh kích thước chữ

Vanitfy Fair: Radhika Jones xác nhận cô sẽ thay thế Graydon Carter

(CLO) Radhika Jones, giám đốc biên tập bộ phận sách của tờ New York Times đã thông báo trên Twitter rằng bà sẽ thay thế Graydon Carter trong vai trò Tổng biên tập tờ Vanity Fair.

Audio

"Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được thay thế Graydon Carter làm Tổng biên tập tờ Vanity Fair", bà Jones viết. "Tôi sẽ nhớ những đồng nghiệp của mình tại tờ New York Times rất nhiều. Đó là một vinh dự cho tôi khi là một phần của đội ngũ dưới quyền Tổng biên tập Dean Baquet".

Anna Wintour, Tổng biên tập tờ Vogue và là giám đốc nghệ thuật của Conde Nast nói rằng "Chúng tôi rất vui mừng rằng một người phụ nữ gan dạ và xuất sắc như Radhika sẽ hoạch định ra đường lối mới cho tờ Vanity Fair cho những năm tới".

Vanitfy Fair: Radhika Jones xác nhận cô sẽ thay thế Graydon Carter 1
 Radhika Jones. Ảnh: BFA

Việc bổ nhiệm bà Jones đã giải quyết được vấn đề người thừa kế tại tờ báo chủ chốt của Conde Nast. Graydon Carter, Tổng biên tập hiện tại của tờ báo đã thông báo việc nghỉ hưu của mình vào tháng 9 vừa qua. Ông đã dành 25 năm trong vai trò này, kế nhiệm Tina Brown vào năm 1992.

Bà Jones giống như một chú ngựa ô khi không xuất hiện trong những tin đồn trước đó. Khi tờ New York Times đăng bài viết ngắn về việc Carter xin nghỉ hưu và 8 ứng cử viên sáng giá thay thế, tên của bà Jones không hề xuất hiện.

Việc bổ nhiệm bà được tờ New York Times đăng tải đầu tiên vào hôm thứ Bảy vừa qua, dẫn nguồn tin 2 người bên trong. Trong cuộc phỏng vấn tối Chủ Nhật với tờ Times, bà JOnes đã từ chối đưa ra bình luận về những kế hoạch của mình tại tờ báo này. 

"Tôi cần định hướng trước, và có rất nhiều thứ phải chú ý", bà nói.

Bà cũng không nói cụ thể về việc nhà báo nào bà có dự định lôi kéo về. "Tôi chỉ quan tâm tới các phát hiện mới", bà cho biết.

Ông Carter được biết là không hài lòng vì các quyết định cắt giảm biên chế và ngân sách từ Conde Nast, và chỉ báo trước cho Hội đồng quản trị 30 phút trước khi công khai quyết định nghỉ hưu của mình.

Việc cắt giảm ngân sách vẫn đang tiếp diễn tại các tờ báo của Conde Nast, khi công ty này đang tìm cách cắt lỗ từ việc suy giảm lợi nhuận của quảng cáo và lượng phát hành. Công ty này đã dự kiến doanh thu thấp hơn 100 triệu USD so với năm 2016, và tuyên bố sẽ cắt giảm 80 nhân viên hồi đầu tháng, kèm theo đó là cắt giảm số báo của một vài tờ báo.

Vị trí lãnh đạo của tờ Vanity Fair từ lâu đã được gắn liền với các tố chất đặc biệt, bao gồm việc đánh gái tin tức, biến động chính trị và khả năng kết nối với các ngôi sao Hollywood. Người tiền nhiệm của ông Carter, Brown, đã chuyển tới làm Tổng biên tập tại tờ New Yorker, Talk và Daily Beast.

"Chúng tôi không cần 1 cái tên vì 1 cái tên hay 1 người nổi tiếng", Steven Newhouse, lãnh đạo cấp cao tại Conde Nast cho biết. "Chúng tôi muốn ai đó có thể hoàn thành công việc và là người kế nhiệm xứng đáng của Graydon, và tôi nghĩ tôi đã tìm được người đó".

Trước khi gia nhập tờ Times vào 1 năm trước, Jones đã đảm nhiệm vai trò quản lý biên tập tại tờ Time. Trước đó, bà là quản lý biên tập của tờ Paris Review. Bà cũng từng làm việc tại Artforum, Grand Street và Moscow Times cũng như có bằng cấp tại Harvard và Columbia. 

Hoàng Việt