Điều chỉnh kích thước chữ

Venezuela tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Colombia

(CLO) Ngày 23/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Colombia, cáo buộc chính phủ nước này đang có những hành động hậu thuẫn âm mưu gây bất ổn và lật đổ chính quyền hợp hiến mà phe đối lập Venezuela đang tiến hành.

Báo nói Công luận
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong cuộc diễu hành lớn với sự tham gia của hàng chục nghìn người ủng hộ tại thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro đã lên án sự ủng hộ của người đồng cấp Colombia Ivan Duque đối với những hành động khiêu khích mà phe đối lập do “Tổng thống tự phong” Juan Guaido phát động.

"Sự kiên nhẫn là có hạn, và tôi không thể tiếp tục chấp nhận, chúng ta không thể tiếp tục chấp nhận việc lãnh thổ Colombia đang được dùng trong các cuộc tấn công nhằm vào Venezuela. Vì lý đó, tôi quyết định cắt đứt mọi quan hệ chính trị và ngoại giao với chính phủ Colombia", ông Maduro cho hay.

Ông ra hạn cho tất cả các nhân viên ngoại giao và lãnh sự Colombia phải rời khỏi lãnh thổ Venezuela trong thời hạn 24 giờ.

Thành phố Cucuta của Colombia đang được sử dụng làm một trong những điểm tập kết hàng viện trợ nhân đạo do Mỹ và một số đồng minh ở Mỹ Latinh cung cấp.

Phe đối lập Venezuela đang làm mọi cách để đưa số hàng này vào Venezuela bất chấp sự ngăn cản của lực lượng an ninh, khiến cho tình hình ở khu vực biên giới trở nên rất căng thẳng.

Hoàng Việt (Theo Reuters)