Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam - Đất nước biểu tượng của hòa bình, hội nhập và phát triển

(CLO) Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra tại thủ đô Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28/02. Cảm nhận chung của người dân Việt Nam trong những ngày này là niềm tự hào dân tộc khi đất nước đã trở thành biểu tượng cho một tiến trình bước qua chiến tranh, mở cửa hội nhập và phát triển.

Biểu tượng bắt tay thể hiện thông điệp hòa bình của cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Hà Nội -

Biểu tượng bắt tay thể hiện thông điệp hòa bình của cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Hà Nội - "Thành phố vì Hòa Bình".

Trong ngày 26/2, phái đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donal J.Trump đã đến Hà Nội chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.

Trong những ngày này, trên khắp đường phố của Thủ đô Hà Nội được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào đón cùng hình ảnh Văn Miếu Quốc tử giám – biểu tượng của Hà Nội ngàn năm văn hiến – “Thành phố vì Hòa Bình”.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tổ chức tại Việt Nam là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019.

Điều này thể hiện đường lối đúng đắn, Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế; đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các vấn đề của khu vực và thế giới.

Qua đó góp phần quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, yêu chuộng hòa bình; góp phần vào sự nghiệp chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, ổn định và phát triển.

Anh Phạm Văn Quân, nhà tại phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì mình là người Việt Nam. Mấy ngày nay thấy đường phố Thủ đô Hà Nội được trang hoàng cờ hoa và hình ảnh cái bắt tay thật chặt thể hiện thông điệp hòa bình của cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un. Tôi mong rằng Hội nghị sẽ đạt được những bước đột phá và đi vào thực chất để chấm dứt tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng như sự đối đầu giữa Mỹ và Triều Tiên. Tôi tin rằng nhân dân ở bất cứ đất nước nào cũng mong muốn được sống trong hòa bình và thịnh vượng.”

Còn bà Đỗ Thị Phòng, một cựu Thanh niên xung phong tại tỉnh Bắc Giang xúc động: “mấy ngày nay xem ti vi, tôi được biết Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên sẽ sang Việt Nam mình họp Hội nghị để bàn về hòa bình cho bán đảo Triều Tiên. Tôi mừng lắm!

Đất nước Việt Nam mình đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước, xương máu của các bậc cha anh đã đổ xuống không biết bao nhiêu mà kể để có hòa bình như ngày hôm nay.

Thế hệ chúng tôi sinh ra, lớn lên và đã đi qua cuộc chiến tranh nên hiểu thế nào là giá trị của Hòa bình. Tôi mong các thế hệ trẻ, thế hệ con cháu chúng tôi sẽ hiểu và sống xứng đáng với xương máu những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, sẽ xây dựng đất nước Việt Nam của mình to đẹp hơn. Tôi cũng mong thế giới sẽ không còn đất nước nào phải đổ máu, phải chịu mất mất đau thương vì chiến tranh nữa.”

Cách đây gần 5 thập kỷ, sẽ không có bất kỳ ai, bất kỳ đất nước nào dù là mơ mộng nhất có thể hình dung rằng một ngày nào đó Tổng thống Hoa Kỳ sẽ chọn Việt Nam như một biểu tượng của Hòa bình để đàm phán với một quốc gia mà về lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh với Mỹ, đó là Triều Tiên.

Ông Robert Palladino - Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong một phát biểu của mình đã “cảm ơn Chính phủ Việt Nam khi đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 này. Lịch sử hai nước chúng ta phản ánh các khả năng cho hòa bình và thịnh vượng. Chúng tôi đã vượt qua xung đột và bất đồng để đi đến quan hệ phát triển mạnh như hiện nay." Và khẳng định "Việt Nam là đối tác và là người bạn thân thiết của Mỹ.”

Và như Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói: "Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau ở Hà Nội. Việt Nam thể hiện vai trò quốc tế và Việt Nam làm hết sức mình để hai tiếng Việt Nam vang lên nhân sự kiện quan trọng này để chứng tỏ môi trường đầu tư Việt Nam là tốt, mô hình phát triển Việt Nam là đúng hướng, và đặc biệt, an ninh an toàn ở Việt Nam là tuyệt vời."

Tự hào lắm 2 chữ Việt Nam!

Hoàng Thao

 
 
Tin mới
Đối tượng có 9 tiền án cầm đầu sới bạc lớn ở Quỳ Hợp ra đầu thú

(CLO) Chiều ngày 22/10, thông tin từ Công an Nghệ An cho biết, đối tượng Đào Thế Hồng (SN 1967), trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cầm đầu sới bạc lớn ở huyện Quỳ Hợp đã ra đầu thú.

Dự báo thời tiết 23/10: Cảnh báo mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 23/10: Khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Năm 2020, BHXH đã tiếp nhận và giải quyết trên 85 triệu hồ sơ giao dịch điện tử

(CLO) Đến nay, cơ quan BHXH đã thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4 cho tất cả các thủ tục hành chính (27/27 thủ tục), cung cấp 15 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Trong năm 2020, cơ quan BHXH đã tiếp nhận và giải quyết trên 85 triệu hồ sơ giao dịch điện tử.

Chạy xe máy đi làm về, người đàn ông bị rơi xuống ngầm tràn tử vong

(CLO) Một người đàn ông ở Quảng Bình trên đường đi làm nghề khai thác keo thuê về, chạy xe máy đến đoạn ngầm tràn thì bị rơi xuống ngầm, tử vong

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam công bố Quyết định của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác cán bộ

(CLO) Chiều 22/10, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác cán bộ; đồng thời tổ chức triển khai kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp Ban Biên tập, cấp ban, đơn vị chuyên môn của Báo, giai đoạn 2021-2026.

Hà Nội: Báo động cầu Đuống hơn 100 tuổi xuống cấp trầm trọng

(CLO) Cầu Đuống có tuổi thọ hơn 100 tuổi đang xuống cấp trầm trọng. Mới đây, Ban QLDA 6 vừa trình Bộ GTVT thẩm định và phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng mới cầu Đuống có tổng mức đầu tư khoảng 1.793 tỉ đồng.

Đồng chí Lê Quốc Minh thăm và làm việc với Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng

(CLO) Ngày 22/10, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam thăm và làm việc với Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng.

Khôi phục hoạt động các chợ theo tinh thần Nghị quyết 128 để thúc đẩy tiêu dùng thịt lợn

(CLO) Chiều ngày 22/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp nhằm đánh giá thực trạng chăn nuôi, tiêu thụ thịt lợn và giải pháp tăng cường quản lý, bình ổn thị trường nhằm bảo đảm quyền lợi của người chăn nuôi, người tiêu dùng, ổn định sản xuất.

Thảm án ở Bắc Giang: Vừa đi tù về, ra tay sát hại bố mẹ và em gái rồi bỏ trốn

(CLO) Đối tượng Trần Văn Hiếu vừa mới đi tù về chưa đầy 10 ngày đã ra tay sát hại bố mẹ và em gái. Hiện, Công an Bắc Giang đã phát đi thông tin truy tìm đối tượng.