Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 32

(CLO) Trưa 10/3, Bộ Y tế xác nhận một nữ bệnh nhân 24 tuổi, từ Anh về Việt Nam trên máy bay thuê riêng, dương tính với SARS-CoV-2. 

Báo nói Công luận
Việt Nam ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 32. Ảnh TL.

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 32. Ảnh TL.

Theo đó, nữ bệnh nhân, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, cũng có tiếp xúc với BN17 tại London (Anh) ngày 27/2. Bệnh nhân khởi phát ho vào ngày 2/3 (tại London - Anh), không sốt. Bệnh nhân đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị.

Ngày 7/3 sau khi biết tin bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam mắc bệnh SARS-CoV-2, bệnh nhân quay trở lại bệnh viện để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt.

Không an tâm về sức khỏe, bệnh nhân thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 8h15 ngày 9/3. Sau khi kiểm tra thân nhiệt xác định bệnh nhân có nhiệt độ 37,5°C, ho khan, ngay lập tức được chuyển về Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng.

Tại bệnh viện bệnh nhân được tiến hành chụp X-Quang và phát hiện viêm phổi mô kẽ. Kết quả mẫu bệnh phẩm xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR vào lúc 22h30 ngày 09/3.

Hiện bệnh nhân cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn, ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở.

"Bệnh nhân 17" sống ở Hà Nội, trung tuần tháng 2 du lịch Anh, Italy, Pháp. Sau khi có các biểu hiện ho và đau người, cô này trở về trên chuyến bay VN0054. "Bệnh nhân 17" sau đó truyền bệnh cho hai người tiếp xúc gần là bác gái và lái xe riêng.

Trên chuyến VN0054 còn có 11 người khác đã được xác nhận nhiễm nCoV, gồm "bệnh nhân 21" và 10 khách du lịch. Các bệnh nhân từ chuyến bay này đã tỏa đi nhiều tỉnh thành Việt Nam, tiếp xúc hàng trăm người khác. 

Như vậy tính đến nay Việt Nam ghi nhận 32 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 ca mới và 16 ca đã khỏi bệnh. 

PV