Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức giải Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương

(CLO) Diễn ra từ ngày 9 - 12/5, tại Đà Nẵng, Giải Ironman 70.3 vô địch Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 với hơn 2.200 vận động viên tham dự, đánh dấu mốc kỷ niệm 5 năm Giải hình thành và cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức.

Báo nói Công luận

Tham dự giải năm nay có hơn 2.200 vận động viên đến từ gần 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có 40 vận động viên chuyên nghiệp, gần 1.000 vận động viên Việt Nam, tăng 20 lần kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015.

IRONMAN 70.3 Việt Nam 2019 sẽ là ngày hội thể thao ấn tượng tại Đà Nẵng. Ảnh: Báo nhandan

IRONMAN 70.3 Việt Nam 2019 sẽ là ngày hội thể thao ấn tượng tại Đà Nẵng. Ảnh: Báo nhandan

Các VĐV tham gia sẽ tranh tài ở ba môn thi phối hợp, có cơ hội được thử thách bản thân trên đường đua đặc sắc và chiêm ngưỡng nhiều thắng cảnh với khởi đầu là phần thi bơi 1,9km biển từ bãi biển, sau đó các VĐV sẽ chuyển sang phần thi xe đạp chiều dài 90km với hai vòng đua trải dài bờ biển Đà Nẵng, đi qua các địa danh nổi tiếng của thành phố. Trong phần thi chạy bộ 21km cuối cùng, các VĐV có cơ hội đi trên những cung đường đẹp nhất, chiêm ngưỡng những cảnh quan nổi tiếng của vùng biển Đà Nẵng trước khi trở lại với vạch đích.

Việt Nam lần đầu tiên đăng cai Giải đã phần nào khẳng định vị thế của mình lên bản đồ thế giới của ba môn phối hợp, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và thành phố biển Đà Nẵng nói riêng đến với bạn bè các nước trên thế giới, mang đến trải nghiệm khó quên cho những người đam mê bộ môn thể thao phối hợp đòi hỏi sức bền này.

Năm 2018, giải Ironman 70.3 vô địch Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Philippines. Ảnh: minh họa (nguồn: zing.vn)

Năm 2018, giải Ironman 70.3 vô địch Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Philippines. Ảnh: minh họa (nguồn: zing.vn)

Đặc biệt, trong khuôn khổ giải đấu sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác như: Giải chạy từ thiện Newborn Việt Nam Run Out nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam; Giải Sunrise Sprint Việt Nam dành cho các vận động viên không chuyên và những vận động viên mới tham gia môn thể thao 3 môn phối hợp với các cự ly ngắn; Giải Ironkids Việt Nam dành cho các vận động viên nhí…

Được biết, tổng giá trị giải thưởng lên đến 75.000 USD. Với lợi thế giải thi đấu tại sân nhà, mỗi vận động viên Việt Nam hoàn thành cự ly tốt nhất, xếp hạng theo nhóm tuổi, sẽ có cơ hội nhận 1 trong 50 suất đăng ký thi đấu giải Ironman 70.3 vô địch Thế giới ở thành phố Nice của nước Pháp.

P.V