Điều chỉnh kích thước chữ

VTV vẫn đang đàm phán về bản quyền phát sóng World Cup 2018

Dù phải đối mặt với mức phí bản quyền truyền hình World Cup 2018 có giá lên đến 15 triệu USD, đại diện VTV khẳng định, họ vẫn đang nỗ lực đàm phán để phục vụ người hâm mộ trong thời gian tới.

Ông Hoàng Ngọc Huấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị VTVcab - cho biết, đối tác Infront Sports & Media đang rao bán 15 triệu USD cho gói độc quyền toàn bộ 64 trận đấu của World Cup 2018. Mức giá này theo đại diện VTVcab là quá cao. Đó là lý do VTV vẫn chưa đi đến được các thỏa thuận và đàm phán với đối tác trong vấn đề này.

Theo ông Huấn, hiện chỉ có VTV mới đủ tiềm năng để mua gói bản quyền phát sóng World Cup 2018. “Họ đang đàm phán mức giá 10 triệu USD. Nếu VTV mua được thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ”, Chủ tịch Hội đồng quản trị VTVcab cho biết.

Mới đây VTVcab cũng mới ra mắt ứng dụng Onme. Theo đó, kể từ mùa giải 2018, bên cạnh các giải thể thao quốc tế hàng đầu, VTVcab là đơn vị duy nhất sản xuất và phát sóng đầy đủ các giải thể thao chuyên nghiệp Việt Nam đang được khán giả quan tâm như: Giải bóng đá, bóng rổ, quần vợt, bóng chuyền chuyên nghiệp Việt Nam.

VTVcab cũng là đơn vị có bản quyền phân phối, sử dụng và khai thác tín hiệu, dữ liệu, hình ảnh, clip… các giải đấu này trên các hạ tầng truyền hình, Internet và di động.

Đồng thời, VTVcab cũng đang khẩn trương cho việc sản xuất và phát sóng kênh truyền hình chuyên biệt về Thể thao điện tử (Esports) đầu tiên tại Việt Nam.

Việc phát sóng các giải thể thao chuyên nghiệp Việt Nam và chú trọng sản xuất các chương trình truyền hình đặc sắc, VTVcab tiếp tục khẳng định là đơn vị truyền hình trả tiền cung cấp gói nội dung thể thao và giải trí hàng đầu, thỏa mãn niềm đam mê của khán giả yêu thể thao nước nhà cũng như thể hiện nỗ lực đổi mới nội dung, sáng tạo các chương trình phù hợp với nhiều lứa tuổi.

leftcenterrightdel
Ra mắt ứng dụng Onme. 
Ông Trịnh Long Vũ - Trưởng ban biên tập Truyền hình Cáp Việt Nam - khẳng định, đây là cách mang tivi đến tận thiết bị di động một cách hợp pháp.

“Quan trọng nhất là vấn đề khai thác truyền hình hợp pháp. Hiện nay nhiều ứng dụng khai thác truyền hình ra đời nhưng đa số đều vi phạm bản quyền. VTVcab hay các đơn vị cung cấp bản quyền truyền hình đều phải đối diện với vấn nạn này.

Ngoài ra, mức phí bản quyền quá cao đối với những chương trình truyền hình cũng là một thử thách. Tuy nhiên, việc đảm bảo vấn đề bản quyền hợp pháp vẫn phải đặt lên hàng đầu”. 

Theo ông Vũ, trong trường hợp VTV mua được bản quyền truyền hình phát sóng World Cup 2018, thì có đến 60 triệu thuê bao của Viettel có thể xem giải đấu này miễn phí trên ứng dụng Onme.

Theo Laodong