Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ giảng viên ĐH Sư phạm Huế gian lận điểm thi: Sẽ đề nghị công an vào cuộc?

(CLO) Liên quan đến thông tin gian lận điểm thi tại Khoa Toán (trường Đại học Sư phạm Huế) ngày 6/10, lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) - Đại học Huế cho hay, đơn vị hiện nghiên cứu phương án xử lý và đã thành lập tổ thẩm định; nếu sự vụ vượt quá khả năng thẩm tra, trường sẽ đề nghị công an vào cuộc.

leftcenterrightdel
ĐHSP Huế đã thành lập tổ thẩm định; nếu sự vụ vượt quá khả năng thẩm tra, trường sẽ đề nghị công an vào cuộc. Ảnh: TL

Theo ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế, trong tuần tới, tổ thẩm định tiến hành làm việc với giảng viên, sinh viên liên quan, cũng như đối chiếu, thu thập thêm thông tin từ tập thể sinh viên khoa Toán của trường, nhằm làm rõ nghi vấn gian lận điểm thi.

Liên quan nghi vấn điểm thi của sinh viên Huỳnh Quang N.S. bị sửa chữa, trước đó, khoa Toán, ĐHSP Huế cũng đã xác minh và phát thông báo công khai niêm yết công khai tại Văn phòng khoa này.

Theo thông báo, sinh viên N.S. hiện bị rút tên khỏi danh sách đề cử nhận học bổng Viện Toán cao cấp. Khoa này cũng kiến nghị trường rút lại quyết định khen thưởng sinh viên Huỳnh Quang N.S. dịp khai giảng năm học mới vừa qua. Cá nhân giảng viên giảng viên Huỳnh Quang N.M. kể từ năm học 2018-2019 sẽ không còn được đảm nhận chức vụ trợ lý đào tạo đại học… 

"Theo thông tin từ phía gia đình của N.S., sinh viên thừa nhận cá nhân đã có những vi phạm liên quan đến bài thi của một số học phần" (trích thông báo do Trưởng khoa Toán - ông Trần Kiêm Minh - ký ban hành ngày 2/10).


TS. Trương Quý Tùng - Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết, sau khi nắm được tố cáo liên quan đến việc gian lận điểm thi xảy ra tại trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, lãnh đạo Đại học Huế đã chỉ đạo các bộ phận thanh tra pháp chế, công tác sinh viên vào cuộc kiểm tra làm rõ để xử lý.

Phó Giám đốc Đại học Huế cũng khẳng định, sau vụ tố cáo gian lận điểm thi tại trường Đại học Sư phạm Huế đơn vị sẽ chỉ đạo xem xét lại quy trình quản lý điểm của tất cả các trường thành viên.

Trước đó, sinh viên ĐHSP Huế xôn xao trước thông tin nghi vấn sinh viên Huỳnh Quang N.S. (học năm 4 khoa Toán) nhờ có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ”, nên kết quả học tập cao bất thường, đứng tốp đầu sinh viên trong khoa, thậm chí còn được đề cử và có tên trong danh sách nhận học bổng của nhà trường và Viện Toán cao cấp; trong khi, năng lực học tập của người này được cho là bình thường.

Chính vì lý do này mà nhiều sinh viên đặt ra nghi vấn bảng điểm của sinh viên S. đã bị thay đổi, dẫn đến điểm tổng kết cao nên đã làm đơn tố cáo.

Minh Châu