Điều chỉnh kích thước chữ

Xiếc Việt đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan Xiếc quốc tế

(CLO) Với tiết mục “Khoảnh khắc tình yêu”, hai nghệ sĩ xiếc Hiền Phước và Thanh Hoa đại diện Việt Nam đã giành Huy chương Bạc tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con voi Vàng” lần thứ 8 tại Girona, Tây Ban Nha.

Báo nói Công luận

Liên hoan năm nay diễn ra từ ngày 14 – 19/2 tại TP. Girona, Tây Ban Nha với sự tham gia của gần 100 diễn viên xiếc đến từ Nga, Trung Quốc, Mông Cổ, Triều Tiên, Nhật Bản, Colombia... với hơn 30 tiết mục.

Hai nghệ sĩ xiếc Hiền Phước và Thanh Hoa giành Huy chương bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế Con voi vàng lần thứ 8. Ảnh: anninhthudo.vn

Hai nghệ sĩ xiếc Hiền Phước và Thanh Hoa giành Huy chương bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế Con voi vàng lần thứ 8. Ảnh: anninhthudo.vn

Liên hoan Xiếc quốc tế “Con voi Vàng” là một trong những liên hoan xiếc quốc tế uy tín với sự tham gia của các đoàn xiếc hàng đầu trên thế giới. Hằng năm, liên hoan thu hút khoảng 30.000 khán giả và nằm trong Top 5 các lễ hội xiếc quốc tế trên toàn thế giới và hứa hẹn trở thành sự kiện xiếc lớn nhất ở châu Âu.

Tại liên hoan này, hai đại diện của Việt Nam là Hiền Phước và Thanh Hoa đã giành Huy chương bạc với tiết mục “Khoảnh khắc tình yêu” (Moment of love). Sau khi giành Huy chương bạc, hai nghệ sĩ đã nhận lời mời tham gia biểu diễn và dự thi ở các liên hoan xiếc quốc tế khác tại Nga, Pháp, Canada, Hungary... bắt đầu từ tháng 4 năm nay.

Hiền Phước và Thanh Hoa cũng là hai gương mặt xiếc nổi tiếng trong nước với nhiều thành tích nổi bật. Vào tháng 12/2018, trong khuôn khổ Liên hoan xiếc Việt Nam, hai nghệ sĩ này cũng đã giành Huy chương Bạc. 

B.V