Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt 55 cơ quan báo chí gần 1,3 tỷ đồng trong năm 2017

(CLO) Trong năm 2017, Cục Báo chí, Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính 55 trường hợp vì có sai phạm trong hoạt động báo chí.

Năm 2017, những sai phạm trong hoạt động báo chí tiếp tục được Ban Tuyên giáo trung ương và Bộ TT&TT xử lý quyết liệt, kịp thời, đảm bảo để các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, đúng quy định pháp luật về báo chí.

Cụ thể, Cục Báo chí, Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính 55 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là gần 1,3 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 
Ngoài ra, áp dụng một số biện pháp xử phạt bổ sung như ban hành quyết định thu hồi 1 giấy phép hoạt động báo chí, 1 giấy phép chuyên trang báo điện tử, đình bản tạm thời 5 trường hợp, trong đó có 4 trường hợp bị đình bản 3 tháng do có sai phạm trong hoạt động báo chí.

Năm 2017, các cơ quan báo chí đã thực hiện theo quy định của pháp luật về báo chí, nộp lại 15 thẻ nhà báo do các trường hợp này nghỉ hưu theo chế độ, chuyển công tác hoặc nghỉ việc. Về thẻ hội viên Hội nhà báo, năm 2017 Hội nhà báo Việt Nam đã xóa tên 324 hội viên vì những lý do khác nhau.

 

PV