Cửa sổ của Workplace Chat trông khá giống với Facebook Messenger. Cả hai đều chia sẻ một số tính năng chung, bao gồm bộ emoji, tính năng cài nickname và thanh công cụ tìm kiếm. Tính năng này là bản cập nhật tiếp theo cho ứng dụng Workplace của Facebook, một trang thông tin dành riêng cho nội bộ công ty, bao gồm các profile, các nhóm và một trang bản tin.

leftcenterrightdel
 

Workplace Chat còn đi kèm với tính năng chia sẻ màn hình. Người dùng có thể chia sẻ màn hình máy tính của mình với các đồng nghiệp, và cũng có thể chia sẻ một phần ứng dụng đang chạy. Cụ thể, người dùng có thể chia sẻ file Excel với đồng nghiệp của mình mà không cần phải cho họ thấy mấy video hài đang chạy phía sau.

Workplace Chat đánh dấu lần cập nhật đầu tiên của Facebook dành cho máy tính sau một thời gian khá dài. Công ty này đã tập trung chủ yếu vào phát triển mảng điện thoại trong cả năm qua, với các tính năng mới như Crisis Response tới Snooze và Bonfire. Với việc không bó hẹp Workplace Chat vào một browser nào cả có thể khiến Facebook dần bước chân vào giới văn phòng sau khoảng thời gian dài trì hoãn.

Facebook vẫn chưa công bố khi nào họ sẽ ra mắt phiên bản chính thức của ứng dụng này.

Hoàng Việt