7h30 tối ngày 9/1/2018, từng đoàn xe chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải, thành thùng không được che chắn cẩn thận nối đuôi nhau chạy rầm rầm từ đường Phạm Văn Đồng qua đường Hồ Tùng Mậu rồi đến đường Nguyễn Cơ Thạch (Hà Nội). Do thùng xe không được che chắn kỹ nên xe tải đi đến đâu, đất, cát rơi vãi đầy ra đường khiến những người đi đường vô cùng khó chịu vì hứng bụi.

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
 Xe quá tải "tung hoành" trên đường Hồ Tùng Mậu, bất chấp việc nhiều cơ quan chức năng đang quyết liệt kiểm tra, xử lý

Thời gian qua, cho dù lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo rất quyết liệt tới các quận, huyện và các lực lượng chức năng, tăng cường tuần tra, kiểm soát xe quá khổ, quá tải trên địa bàn. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên thì tại nhiều nơi, ngay cả trong nội thành Hà Nội, tình trạng xe chở quá tải, thùng xe không được che chắn cẩn thận vẫn còn rất nhiều, cả trong giờ cao điểm.

leftcenterrightdel

Xe quá tải không được che chắn cẩn thận làm rơi vãi đầy đất đá ra Đại lộ Thăng Long, đoạn đối diện cổng số 1 Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

leftcenterrightdel
Che chắn như thế này thì đừng hỏi tại sao đường sá ở Hà Nội nhiều nơi luôn trong tình trạng bụi mù 
leftcenterrightdel
Xe quá tải chạy trên đường Hồ Tùng Mậu - Hà Nội  

Việc này khiến cho thành phố thêm bụi bẩn do đất cát rơi vãi ra đường, làm hư hỏng đường xá, đồng thời gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông. Chứng kiến những chiếc xe tải chở cả “núi” vật liệu chạy băng băng trên đường nội đô trong giờ cao điểm; chứng kiến những vụ tai nạn đau lòng do xe quá tải, câu hỏi được nhiều người dân đặt ra là tại sao lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo rất quyết liệt nhưng tình trạng trên vẫn không được xử lí đến nơi đến chốn? “Phải chăng có sự bao che của lực lượng chức năng, cố tình làm ngơ cho xe quá tải hoành hành?”, đây là câu hỏi nhức nhối của rất nhiều người dân tới ban lãnh đạo chính quyền thành phố.

Viết Cường