Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Lan không coi tiền điện tử là "tiền tệ thật"

(CLO) Theo tờ "Tin tức Hà Lan" đưa tin vào ngày 3/8, giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã nói rằng trong khi tiền điện tử không phải là "tiền tệ thật" và ngân hàng không có kế hoạch cấm chúng.

leftcenterrightdel
Hà Lan không công nhận tiền điện tử nhưng cũng không cấm. Ảnh: BitStarz
Petra Hielkema- Giám đốc ban ngành của Ngân hàng Trung ương Hà Lan nói với rằng do sự biến động của tiền mã hóa và khả năng gây ra nhiều rủi ro cho người tiêu dùng nên nó không thể được coi là tiền tệ: "Nếu một thứ gì đó muốn được coi là tiền tệ, nó phải có khả năng chi tiêu, tiết kiệm và tính toán với nó... Vì vậy, chúng tôi không xem xét tiền mã hóa là một dạng như tiền tệ.”

Ông Hielkema cũng lưu ý rằng ngân hàng đã và đang thử nghiệm blockchain- công nghệ đằng sau tiền mã hóa trong ba năm qua và đã phát triển bốn nguyên mẫu. Mặc dù Hielkema cho biết thêm rằng blockchain chưa sẵn sàng để được áp dụng thực hiện trong các hệ thống thanh toán của Hà Lan, vẫn có nhiều tiềm năng cho nó trong tương lai, với nhiều đổi mới hơn.

Trước đó vào mùa hè này, Cơ quan Thị trường Tài chính Hà Lan (AFM) cũng đã nhấn mạnh các rủi ro liên quan đến tiền mã hóa, ghi nhận những nghi ngờ đầy nghiêm trọng liên quan đến tiền mã hóa và việc quản lý tiền mã hóa."

Tú Linh / Theo Cointelegraph