Dùng thiết bị làm mát xe hơi


Mùa hè đã tới cũng là lúc những dịch vụ như: dán phim cách nhiệt, bán tấm che nắng hay các phụ kiện làm mát cho xe hơi nhộn nhịp và sôi động trở lại. 

Dùng bạt phủ xe hay dán phim cách nhiệt là những biện pháp chống nóng ô tô hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, vẫn có những cách rất thông thường và cơ bản, chỉ bằng vài phút ngắn ngủi, bạn hoàn toàn có thể biến cabin trong xe trở nên dịu mát hơn sau khi đỗ cả vài tiếng ngoài nắng nóng. 

leftcenterrightdel
Phủ bạt tráng nhôm. (Ảnh: TL) 

Dùng cửa xe như một chiếc quạt

Đầu tiên, hạ cánh cửa sổ bên ghế khách, sau đó người điều khiển xe liên tục đóng mở cánh cửa bên ghế lái, khoảng 5 lần. 

Cách làm này khiến luồng không khí nóng trong cabin được đẩy hết ra bên ngoài và thay bằng luồng không khí mới có nhiệt độ thấp hơn. Như vậy, sẽ giúp cabin ô tô giảm bớt khá nhiều nhiệt lượng và nhanh mát hơn khi bật điều hòa.

leftcenterrightdel
 Dùng cánh cửa xe như một chiếc quạt cũng là cách giảm nhiệt lượng cho xe hơi hiệu quả. (Ảnh: TL)
Bật điều hòa, mở cửa xe

Người dùng hạ cửa kính cửa sổ, mở điều hòa với chế độ lấy gió ngoài. Điều hòa thiết lập tốc độ gió mạnh nhất và nhiệt độ thấp nhất. Sau vài phút lăn bánh trên đường, không khí nóng bên trong cabin sẽ được đẩy hết ra bên ngoài và thay bằng không khí mát hơn. 

Khi đó người điều khiển xe chuyển điều hòa sang chế độ lấy gió trong và đóng cửa kính các bên. Đối với các xe có cửa sổ trời, người dùng chỉ cần mở cửa sổ trời mà không cần mở cửa sổ. 

Thực hiện tương tự các bước phía trên sẽ có hiệu quả nhanh chóng. 

leftcenterrightdel
  Bật điều hòa đúng cách. (Ảnh:TL)

H.Lâm