Các tập đoàn sản xuất nước ngọt đang tiếp tục đặt hàng từ Elon Musk. Chỉ vài ngày sau khi Anheuser-Busch có đợt đặt hàng lớn nhất đối với chiếc Semi của Tesla, PepsiCo đã ngay lập tức vượt mặt họ với đơn đặt hàng mới. Theo thông tin tờ Reuters cho hay, công ty này đã đặt hàng 100 chiếc xe tải Semi từ Tesla trong nỗ lực cắt giảm lượng khí thải và chi phí xăng dầu.

leftcenterrightdel
Ảnh: Tesla 

Mỗi đơn đặt hàng yêu cầu 20,000$ đặt hàng, đồng nghĩa với việc Tesla có thêm 2 triệu USD trong tài khoản ngân hàng của mình. Giá của chiếc xe sẽ ở mức 150.000$/chiếc, khiến tổng đơn hàng này có mức giá tới 15 triệu USD.

Điều này chỉ đáng 1% trong số 10,000 chiếc xe của PepsiCo, thế nhưng lãnh đạo công ty cho biết các chiếc xe tải Semi sẽ được sử dụng để đưa hàng ở quãng đường gần.

"PepsiCo dự tính sử dụng xe tải của Tesla để vận chuyển những hàng hóa giữa xưởng sản xuất và các điểm bán hàng trực tiếp trong phạm vi 800km, theo như Elon Musk đã hứa. Những chiếc xe tải này sẽ bổ sung vào 10,000 chiếc xe của PepsiCo tại Mỹ và thuộc kế hoạch để giảm thiểu hiệu ứng nhà kính tới 20% từ nay tới năm 2030. "

Kể từ khi được ra mắt vào tháng trước, Tesla đã nhận được rất nhiều đơn hàng từ các tập đoàn lớn trong ngành vận chuyển và logistics. Ngay sau ngày công bố, Walmart đã đặt trước 15 chiếc trong khi JB Hunt Transport Services cho biết họ đã đặt "rất nhiều" xe.

Trong những tuần sau đó, rất nhiều công ty khác như Ryder, DHL và Loblaw đã đặt đơn hàng và PepsiCo hiện là người đặt hàng nhiều nhất.

Hoàng Việt (Theo TV)