leftcenterrightdel
Porche cho biết tên gọi của dòng xe này biểu hiện cho sự mạnh mẽ và năng động của con ngựa hình tượng trên logo của Porsche từ năm 1952. 

Taycan là mẫu xe thể thao được trang bị motor điện loại máy phát đồng bộ nam châm vĩnh cửu cho cả trục trước lẫn trục sau (Permanent Magnet Synchronous Motors - PMSM) cho công suất 600 mã lực, giúp chiếc xe chạy được đến 500 km cho một sạc. Khả năng tăng tốc của xe từ 0 đến 100km/h là 3,5 giây và từ 0 - 200km/h với thời gian chưa đến 12 giây. Taycan là thành viên mới đầy thú vị trong dòng sản phẩm của Porsche, nhưng sẽ không đơn độc bởi hãng từng khẳng định kế hoạch dành khoảng 588 triệu USD để "phát triển các phiên bản khác của Taycan". Hiện thiết kế và những chi tiết khác của Taycan vẫn còn là ẩn số.

 

leftcenterrightdel

 

Porsche đã có kế hoạch đầu tư hơn 6 tỷ EUR vào lĩnh vực xe điện đến năm 2022, khoản tiền đầu tư này tăng gấp đôi chi phí ban đầu mà công ty đề ra. Trong khoản bổ sung đó, 500 triệu EUR sẽ được dùng để phát triển các phiên bản khác nhau của Taycan. Khoản tiền 1 tỷ EUR sẽ dành cho việc "điện hoá" hoặc giới thiệu các phiên bản xe PHEV (xe lai cắm điện) hiện thời. Tiếp đến khoảng 700 triệu EUR dành cho nghiên cứu phát triển công nghệ, mạng lưới sạc và các giải pháp thông minh.

 

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel

Ảnh: Porsche

 

Tại trụ sở của Porsche ở Stuttgart, công ty đang trong quá trình xây dựng một xưởng sơn mới và khu vực lắp ráp chuyên dụng cho Taycan. Nhà máy động cơ đang được mở rộng để sản xuất động cơ điện. Bản tiêu chuẩn của Taycan sẽ có giá khoảng 85.000 USD với công suất là 402 mã lực.

Minh Anh (T/h)