leftcenterrightdel
Lỗi bảo mật được đánh giá gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự riêng tư người dùng. Ảnh: Wired. 

Cụ thể, lỗi bảo mật này khiến cho hơn 14 triệu status của người dùng bỗng nhiên bị chuyển sang trạng thái công khai làm cho bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy chúng (dù chủ nhân của status không muốn).

Facebook cho biết lỗi bảo mật này xuất hiện vào ngày 18/5, tuy nhiên phải đến ngày 22/5 mới được khắc phục bằng một bản vá, toàn bộ các status đã được chuyển về tình trạng như ban đầu.

Lỗi bảo mật của Facebook sẽ thay đổi lựa chọn mặc định thành công khai. Điều đó có thể gây tác hại xấu, nếu người dùng chia sẻ những thông tin cá nhân, như số điện thoại mà họ chỉ muốn chia sẻ với bạn bè của mình trên Facebook.

Facebook đã phải gửi một cảnh báo tới người dùng, khuyên họ xem xét lại lựa chọn chia sẻ bài viết của mình có bị thay đổi hay không. Để có thể thay đổi tùy chọn mặc định trên máy tính, bạn có thể vào mục Cài đặt -> Quyền riêng tư-> Hoạt động của bạn. Sau đó thay đổi tùy chọn trong mục "Ai có thể xem các bài đăng trong tương lai của bạn?".

Erin Egan- Giám đốc bảo mật của Facebook cho biết: "Chúng tôi đã phát hiện ra một lỗi bảo mật khiến cho các bài viết của người dùng được đăng ở chế độ công khai, mà họ không hay biết. Chúng tôi đã khắc phục lỗi này, tuy nhiên người dùng nên xem xét lại các bài viết trước đây của họ để điều chỉnh lại chế độ chia sẻ nếu bị thay đổi".


Minh Anh (Theo Wired)