leftcenterrightdel
MEW liên tục vướng phải các vụ tấn công gần đây. Ảnh: Cointelegraph. 

MyEtherWallet (MEW) là một loại ví điện tử dùng để lưu trữ đồng tiền điện tử Ethereum (ETH) được coi là số 1 hiện nay về lưu trữ cũng như giao dịch ETH hiện nay. Ngoài việc lưu trữ ETH ví MEW còn được dùng để lưu trữ các token trong các dự án ICO.

MEW vừa đưa ra cảnh báo người dùng chuyển tiền số sang địa chỉ khác ngay lập tức để tránh bị đánh cắp nếu họ đã cài tiện ích Hola VPN trên trình duyệt Chrome của mình. Hola được biết đến là một dịch vụ VPN miễn phí khá nổi tiếng với hơn 8 triệu lượt cài đặt và nhận được đánh giá lên  đến 4.9 sao trong Kho tiện ích của Chrome.


MEW đã đăng tải như sau trên Twitter của mình: "Khẩn! Nếu bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng Hola trên trình duyệt Chrome và đã sử dụng ví MEW trong 24 giờ gần nhất thì xin hãy ngay lập tức chuyển tiền của bạn sang một tài khoản hoàn toàn mới!

Chúng tôi đã nhận được báo cáo rằng Hola đã bị hack suốt khoảng 5 tiếng đồng hồ và cuộc tấn công này là nhằm ghi lại hoạt động của bạn trên MEW."

Khi được hỏi liệu vấn đề có phải là do MyEtherWallet hay không, thì đại diện MEW khẳng định lỗi hoàn toàn nằm ở Hola. Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay MEW gặp sự cố tin tặc tấn công bởi vào tháng 4 đã có khoảng 216 ETH bị đánh cắp sau khi một vài server DNS đã bị chiếm quyền kiểm soát và sau đó dẫn hướng người dùng đến một trang web giả.

MyEtherWallet trước đó cũng vừa thoát ra khỏi lùm xùm chia rẽ giữa các nhà sáng lập, dẫn đến sự hình thành một nền tảng ví tương tự tên MyCryptoWallet.

Những diễn biến mới nhất của MEW chỉ xảy ra vài giờ sau khi có tin tức hơn 12,5 triệu đô la Mỹ tiền điện tử cũng bị cuỗm mất từ sàn giao dịch phân quyền Bancor. 

Điều này cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử còn rất nhiều thứ phải cải thiện về mặt an ninh và bảo quản tiền quỹ của người dùng nếu muốn nhận được sự tích hợp rộng rãi.

Minh Anh