Trong buổi ra mắt, khhi công bố các thông số kỹ thuật, chiếc Nokia 6 thế hệ thứ 2 được biết sẽ chạy Android 7 Nougat. Nhưng HMD Global cũng tuyên bố rằng thiết bị sẽ nhận được bản cập nhật Android 8.0 Oreo ngay sau đó. Đã có rất nhiều báo cáo đến từ Trung Quốc xác nhận điều này. Dù máy xuất xưởng với Android 7 nhưng khi trên tay thì nó đã được cập nhật lên Android Oreo rồi.
leftcenterrightdel
 


Mặc dù ra mắt dành riêng cho thị trường Trung Quốc, những chiếc Nokia 6 Second Generation vẫn có thể tùy chọn để cài đặt các dịch vụ của Google. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số trong đó sẽ không thể gỡ cài đặt sau khi cài.

Nokia 6 phiên bản mới được trang bị vi xử lý Snapdragon 630 cùng với 4GB RAM, 32GB hoặc 64GB bộ nhớ trong và viên pin có dung lượng 3000mAh. Máy sử dụng cổng kết nối USB Type-C và có jack tai nghe 3.5mm. Máy cũng được trang bị camera 16MP/ 8MP cùng tính năng Bothie tương tự Nokia 8 năm ngoái. Mặc dù ở mức giá tầm trung nhưng Nokia 6 2018 vẫn sở hữu công nghệ OZO. Cảm biến vân tay cũng được chuyển về phía mặt lưng. Với nhiều ưu ái cả về phần cứng lẫn cập nhật phần mềm, hẳn Nokia 6 sẽ vẫn là một sản phẩm tầm trung đáng được quan tâm, tương tự phiên bản tiền nhiệm ra mắt năm ngoái.

 

HV (Theo PA)