leftcenterrightdel
OnePlus 6- sản phẩm cao cấp vừa ra mắt. Ảnh: Trusted reviews. 

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu IDC, OnePlus đã chiếm 53% thị phần thị trường điện thoại thông minh cao cấp (có giá cao hơn 400 USD) của Ấn Độ trong quý trước. Kiranjeet Kaur- nhà phân tích của IDC cho biết: "OnePlus đã rất tích cực ở Ấn Độ".

OnePlus là công ty của Trung Quốc mới được thành lập cách đây bốn năm, nhưng đã thách thức những ông lớn trong ngành sản xuất smartphone tại phân khúc thị trường cao cấp ở Ấn Độ. OnePlus đã bắt đầu sản xuất điện thoại ở Ấn Độ từ năm 2017. Họ đang nhắm đến một thị trường nhỏ nhưng có tiềm năng sinh lợi với các thiết bị có đặc điểm kỹ thuật cao hơn các sản phẩm hàng đầu của Apple và Samsung. 
“OnePlus cũng đã thu hút sự chú ý ở các quốc gia khác, kể cả Hoa Kỳ, bằng cách bán trực tiếp cho khách hàng trực tuyến, chủ yếu dựa vào truyền thông miệng để thúc đẩy bán hàng.  Nhưng ở Ấn Độ, OnePlus đã thiết lập các cửa hàng trong các trung tâm để thúc đẩy doanh số bán hàng ngoại tuyến. Công ty cũng tham gia vào các đề nghị hoàn tiền từ các ngân hàng để tạo nên sự tin tưởng từ người dùng”, nhà phân tích Kaur cho biết.


Những nỗ lực đã được đền đáp, giờ đây công ty Trung Quốc này đang chiếm lĩnh thị trường smartphone cao cấp tại Ấn Độ và hứa hẹn sẽ duy trì đà phát triển này với chiếc điện thoại mới nhất của mình, OnePlus 6, được bán vào cuối tháng trước.

Theo Rushabh Doshi, nhà phân tích của hãng nghiên cứu thị trường Canalys, người tiêu dùng Ấn Độ có xu hướng chọn những chiếc điện thoại cao cấp dựa trên tốc độ chạy và xử lí của chúng. 

Dữ liệu Canalys cũng cho thấy OnePlus đang trên một cuộc đua ba chiều trong thị trường cao cấp của Ấn Độ. "Họ đang cố gắng cung cấp thông số kỹ thuật cao hơn Samsung hoặc Apple hoặc ở mức giá thấp hơn", Doshi nói. OnePlus 6 có giá 520 USD, chỉ bằng 1/2 giá iPhone X của Apple và rẻ hơn 20% so với Galaxy S8 của Samsung.

IDC cho biết, thị trường lớn nhất của OnePlus là Trung Quốc, Hoa Kỳ và Ấn Độ. Thị phần điện thoại thông minh tổng thể của OnePlus ở Ấn Độ đã giảm chưa tới 1% trong năm ngoái.

Minh Anh (t/h)