Điểm đáng chú nhất trong video chính là thiết kế mới đã được xác nhận trên Redmi 5. Máy hứa hẹn sẽ có màn hình 5.7 inch tỷ lệ 18:9 mới, hoàn toàn khác biệt so với các thế hệ Redmi trước. Tất nhiên, cảm biến vân tay sẽ được chuyển ra mặt sau.

Theo một số rò rỉ gần đây, Redmi 5 có cấu hình không quá nổi bật. Máy sẽ trang bị chip xử lý Snapdragon, RAM tùy chọn 2GB/3GB/4GB và bộ nhớ trong từ 16 tới 64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ microSD. Máy cũng sẽ có camera chính 12MP và camera phụ 5MP.

Dẫu vậy, Redmi 5 được kỳ vọng là sẽ gây sốt tại thị trường Ấn Độ, một trong những thị trường mà Xiaomi đã vượt qua Samsung, trở thành nhà phân phối di động giá cả phải chăng được ưa chuộng nhất. Redmi 4 với mức giá hơn 100 $ trước đó đã thành công vang dội tại nước này, đưa Xiaomi vượt qua khó khăn gặp phải trong năm 2016 và quay trở lại với doanh số 100 triệu thiết bị.


Redmi 5 được cho cài đặt sẵn Android 7.1.2 Nougat và viên pin dung lượng 3.200 mAh. Máy dự kiến sẽ có nhiều phiên bản màu sắc gồm đen, vàng hồng, vàng, trắng, xanh dương, hồng, xám và bạc. Tuy chưa rõ giá bán nhưng một số nguồn tin tiết lộ, máy có giá ít nhất từ 151 USD (khoảng 3,4 triệu đồng) trở lên.

HV (Theo GSMA)