leftcenterrightdel
Xiaomi mua hơn 65 triệu cổ phiếu TCL.

TCL cho rằng thương vụ này sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa Xiaomi và TCL cũng như xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược chặt chẽ hơn.Trước đó, vào ngày 29/12/2018, TCL đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Xiaomi. Hai bên sẽ thực hiện nghiên cứu và phát triển chung về việc tích hợp các thành phần cơ bản cao của phần cứng thông tin và lõi thông tin điện tử, đồng thời đổi mới ứng dụng công nghệ thiết bị mới trong thế hệ phần cứng thông minh tiếp theo.

Năm 2018, mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đã trở thành điểm tăng trưởng mới của Xiaomi. Xiaomi không chỉ trở thành thương hiệu TV thông minh số 1 tại Trung Quốc, mà còn thâm nhập vào các mảng kinh doanh khác như máy điều hòa không khí và máy giặt.

Xiaomi rất chịu đầu tư vào R&D và thiết kế, cũng như tư duy Internet tiên tiến, còn TCL có chuỗi cung ứng, kinh nghiệm sản xuất rất phong phú và có khả năng cạnh tranh cao trong ngành kinh doanh màn hình bán dẫn.

Theo thông tin công khai, panel TV Huaxing Optoelectronics của TCL đang đứng thứ năm trên thế giới trong ba quý đầu năm 2018. Do đó, hai bên đã cho thấy sự bổ sung tuyệt vời trong kinh doanh của họ.

Hoàng Anh/Theo Gizchina