Ngày 05/2/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Buổi họp báo công bố sự hợp tác nội dung số giữa Mạng xã hội video YourTV và nhà mạng Vietnam Mobile.

Yourtv.vn – Mạng xã hội video hàng đầu Việt Nam chia sẻ doanh thu trực tiếp từ người dùng Việt Nam. YourTV Group đã tính toán bài bản trong cách triển khai dịch vụ chia sẻ video này khi hợp tác với hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng trong nước làm đối tác phát triển nội dung, khi đã kết nối thành công với 4 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnam Mobile làm kênh thanh toán. Người dùng sẽ trả phí thông qua cước di động, được miễn phí 3G khi xem video trên Yourtv.vn

leftcenterrightdel
 Ông Hán Hữu Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Group YourTV phát biểu tại cuộc họp báo.

“Bên phía YourTV đánh giá rất cao tiềm năng và sự trở lại mạnh mẽ của Vietnam Mobile trên thị trường đồng thời hướng tới sự phát triển của người dùng và nhà sản xuất nội dung trong thời gian tới”- Ông Hán Hữu Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Group YourTV cho biết.  

Chúng ta đã và đang sống trong thời kỳ công nghiệp 4.0, Nó mang đến cho nhân loại cơ hội để thay đổi bộ mặt các nền kinh tế, giúp chúng ta ngaỳ càng phát triển hơn. Chính vì vậy mà đơn vị YourTV group không ngừng vươn lên, bứt phá chính mình để ngày càng mở rộng phát triển thị trường tiềm năng qua công cuộc cách mạng nội dung số, điển hình như việc hiện tại Công ty đã kết nối thành công với 4 nhà mạng: Viettel, vinaphone, mobifone và mới đây là sự trở lại của nhà mạng Vietnammobile cũng đã kết nối thành công.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Anh Dũng- Phụ trách mảng nội dung số của Vietnam Mobile phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Anh Dũng – Phụ trách mảng nội dung số của Vietnam Mobile đánh giá YourTV có một kho nội dung rất đa dạng, phong phú nên trở thành đối tác rất quan trọng của nhà mạng này: "Hy vọng việc hợp tác này sẽ đem lại những giá trị hữu ích cho hàng triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi".

Cách thức hoạt động và trải nghiệm của YourTV khá tương đồng với các mạng xã hội video điển hình như YouTube hiện nay. Theo đó, người sử dụng sẽ dễ dàng tìm kiếm, theo dõi vở hài kịch, chính kịch, thậm chí là các vở cải lương của các nghệ sỹ mình yêu thích. YourTV chủ yếu tập trung phục vụ nhu cầu giải trí của người sử dụng trên các thiết bị di động, nên ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ tốt ngay cả khi kết nối bằng 3G.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi họp báo.

Điểm khác biệt duy nhất là để xem được nội dung, người sử dụng phải đóng phí sử dụng bằng tin nhắn SMS, với chi phí 2.000 đồng/ngày - mức phí mà theo ông Hải là rẻ hơn một cốc trà đá và chỉ bằng 1/10 tô phở bình dân. Trong khi đó, với các website xem phim trực tuyến khác, người xem muốn không bị làm phiền bởi quảng cáo và có đường truyền tốt hơn thì phải trả phí khoảng 5.000 đồng/ngày hoặc 20.000 đồng/tuần.

Cách hợp tác thông qua các nhà mạng Vietnammobile, viettel, vinaphone, mobiphone chính là sự chia sẻ doanh thu trực tiếp từ các nội dung các NS cung cấp qua các đầu số thuê bao khi đăng nhập vào yourtv.vn. Như vậy các bạn cũng đã có thể ủng hộ cho những thần tượng mà bạn yêu thích 1 khoản chi phí nhỏ, ngoài ra các bạn có thể xem nội dung thoải mái mà không tốn kém 3G.

YourTV là một cổng tiện ích dịch vụ, kênh truyền hình di động, mạng xã hội video thu nhỏ hoàn toàn mới được các nhà mạng như: viettel, vinaphone, mobifone, Vietnammobile, hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm hết sức mới mẻ và thú vị trong các lĩnh vực giải trí cũng như đời sống hàng ngày.

Thu Hằng