Công ty cổ phần đầu tư HVA (HVA) được thành lập ngày 19/05/2010, và niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội tháng 07/2015.

Bắt đầu từ Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2017, Cty Cổ phần Đầu tư HVA (HNX: HVA) đã có những thay đổi lớn như: Tái cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, chuyển đổi mô hình kinh doanh từ cung cấp các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sang phát triển theo hướng dịch vụ tài chính với nghiệp vụ chính là đầu tư; tư vấn tài chính và thực hiện các dự án Fintech ứng dụng công nghệ Blockchain; Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong việc xây dựng tổ chức và triển khai thực hiện huy động vốn; tư vấn quản trị chiến lược doanh nghiệp, tư vấn mua bán hợp nhất và sáp nhập doanh nghiệp, các dịch vụ thị trường vốn, dịch vụ định mức tín nhiệm, và  hợp tác đầu tư các dự án công nghệ.

Từ những chuyển đổi về mô hình công ty, HVA cũng hướng đến các dự án nhằm hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng. Một trong số đó là khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp và Gọi vốn cộng đồng “FundGo” vào ngày 1/1/2018. Qua đó, HVA sẽ thực hiện gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) cho dự án "Cho vay ngang hàng trên nền tảng blockchain" trên FundGo.

Trước đó, HVA có quyết định thành lập Hội đồng xếp hạng tín nhiệm kể từ ngày 15/12/2017.

Trong lễ ra mắt dự án VNDC đã đánh dấu bước hợp tác chiến lược quan trọng của HVA với Công ty CP TRUSTpay; Công ty Cổ phần Điện tử Kinh tế Việt Nam – Vinagroups, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển DGroup để chính thức trở thành cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần Quản lý tài sản số (DAMH). Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo hứa hẹn đem lại lợi ích cao cho các cổ đông HVA.

Bên cạnh đó HĐQT của HVA cũng đã Quyết định thành lập “Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo” hoạt động theo quy định tại Nghị định 38/2018/NĐ-CP ngày 11/03/2018 của Chính phủ nhằm đầu tư cho các startup gọi vốn thông qua FundGo và các đối tác.

Trong Công văn trình Thủ tướng Chính phủ về đề án Thị trường giao dịch tài sản số Công ty cổ phần đầu tư HVA cho biết, HVA là công ty niêm yết đầu tiên trên thị trường chứng khoán công bố các dự án liên quan đến ứng dụng blockchain vào hoạt động kinh doanh. HVA đã nghiên cứu sâu về các loại số hóa và các loại tài sản bằng công nghệ blockchain và đưa ra một hình thức huy động vốn mới (IBO) nhằm khơi thông dòng vốn trong xã hội.  IBO dự án IZIchain – Dự án kết nối nguồn vốn và nhà đầu tư toàn cầu.

Trong bối cảnh hiện nay IBO là một cú hích giúp tăng vốn ngoại tệ đổ vào Việt Nam. Bên cạnh đó, các startup trên thế giới sẽ chọn Việt Nam là nơi đặt trụ sở chính, giúp tạo thêm nhiều việc làm và giảm tỷ lệ thất nghiệp. Ngoài ra định hướng xã hội vào những chuẩn mực pháp lý góp phần làm giảm các vụ việc liên quan đến lừa đảo và sử dụng dự án tiền ảo.

Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa then chốt và mang lại tính lịch sử cho Blockchain Việt Nam nói chung và Cryptocurrency nói riêng với vốn huy động toàn cầu khoảng 650.000.000 USD. Đây là nguồn lực tài chính mạnh mẽ để HVA thúc đẩy xây dựng một hệ thống  Blockchain mang tính lịch sử.

 

Xem thông tin chi tiết về HVA tại: hvaib.com

Xem thông tin chi tiết về dự án IZIchain tai: izichain.io

HVA – Kết nối giá trị, vươn tới tương lai!

 

P.V