Đồng USD nhờ đó đã bật tăng mạnh từ mức đáy của phiên giao dịch hôm qua và kéo giá vàng thế giới sụt giảm mạnh, có thời điểm đã rơi xuống sát 1.330 USD/oz. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi báo cáo tăng trưởng việc làm vẫn chưa được công bố, khiến cho giá USD giảm và giá vàng hồi phục ở mức 1345 USD/oz. 

leftcenterrightdel
 

Mở cửa phiên giao dịch châu Á vào sáng nay, 1/2 lúc 9h00 theo giờ Hà Nội, giá vàng kỳ hạn tháng 4 đang dừng ở 1.345,7 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng giảm xuống quanh 1.342,5 USD/oz.

Trong nước, thời điểm 8h30 hôm nay tại Hà Nội, Cty Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,74 - 36,84 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,69 - 36,89 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Fed hiện đang tỏ ra lạc quan với tình hình phát triển kinh tế và lạm phát tại nước này, và gần như chắc chắn rằng họ sẽ có đợt tăng lãi suất đầu tiên trong năm nay vào tháng 3 tới này. Thậm chí trong báo cáo của mình, Fed có để ngỏ thông tin về việc tăng lãi suất "mạnh hơn" trong năm nay.

Giá USD đang trên đà hồi phục nhưng chắc chắn sẽ không nhiều khi giá Euro cũng tăng cao nhờ vào kỳ vọng của việc ECB ngừng chương trình mua tài sản. 

Việc giá vàng hồi phục dựa chủ yếu vào sự thận trọng của các nhà đầu tư hiện tại khi mà báo cáo việc làm tháng 12 của Mỹ chưa được công bố, cũng như việc Quốc hội Mỹ chưa công bố một dự thảo ngân sách mới nào cho chính phủ nước này, khiến nhiều người lo ngại chính phủ Mỹ sẽ có nguy cơ phải đóng cửa lần 2 sau khi dự thảo tạm thời hết hiệu lực vào ngày 8/2 tới.

TH