Ông Zucker đã ký hợp đồng dài hạn với CNN, nhưng ông sẽ ở vào tình thế khó nếu như thương vụ sát nhập AT&T và Time Warner được thông qua.

leftcenterrightdel
 Giám đốc CNN Worlwide Jeff Zucker. Ảnh: FM

Hãng này dự kiến sẽ không sử dụng ông Zucker sau khi mua lại Time Warner, theo như thông tin mà tờ New York Post từng đăng tải.

Hàng loạt những sai lầm gần đây đã ảnh hưởng tới hình ảnh của ông Zucker cũng như tương lai của ông với AT&T, bao gồm những báo cáo sai lệch về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, cũng như loạt status trên Twitter "đấu tố" ông Trump bởi người dẫn chương trình của CNN Reza Aslan.

Ông Zucker cũng thu hút sự chú ý của ông Trump, và liên tục gọi đài này là "tin tức giả". Theo như Hollywood Reporter cho hay thì ông Zucker cũng chưa liên lạc chính thức với Robert Iger, giám đốc của Disney, công ty chủ quản ESPN. Ông Iger là người có tiếng nói quyết định ai sẽ là người thay thế ông John Skipper, người đã đột ngột từ chức vào cuối năm ngoái.

Bộ Tư pháp Mỹ hiện đang đâm đơn kiện để ngăn chặn thương vụ sát nhập giữa AT&T và Time Warner. Các nhà làm luật cho biết một cuộc sát nhập "theo chiều dọc" này sẽ khiến người dân phải trả mức phí cao hơn hiện tại.

 

Hoàng Việt (Theo NYP)