CEO mới của Meredith, Tom Harty sẽ chuyển tới văn phòng của cựu CEO Time Inc, Rich Battista vào hôm nay, theo như các nguồn tin cho hay.

Harty, người đã bị điều chuyển tới các chi nhánh ngoài trụ sở kể từ khi ông đảm nhiệm vai trò COO của Meredith, sẽ là người tiếp quản công ty với 7,200 nhân sự này. Ông cũng sẽ là người chịu trách nhiệm sát nhập các bộ phận và nhân sự từ Time Inc với 4,000 nhân sự hiện tại của Meredith. Sau thương vụ này, Meredith sẽ sở hữu hàng loạt tờ báo như Time, People, Sports Illustrated, InStyle, Better Homes and Gardens, Family Circle, Martha Sterwart Living và Rachael Ray Every Day cùng nhiều tờ tạp chí nhỏ khác.

leftcenterrightdel
 Cái tên Time Inc sẽ chính thức biến mất từ hôm nay. Ảnh: GI

Được hỏi về số người sẽ bị cắt giảm, ông Harty cho biết "Chúng tôi chưa tính toán tới việc đó".

Alan Murray, giám đốc nội dung của Time sẽ không bị sa thải. Ông sẽ báo cáo trực tiếp với ông Harty thay vì cho Battista như trước.

"Sẽ không có thay đổi gì về cấu trúc biên tập trong công ty", ông Harty chia sẻ với Media Ink.

Brad Elders, giám đốc doanh thu của Time, cũng sẽ được miễn cắt giảm lần này.

Có tin đồn về việc các biên tập viên sẽ bị cắt giảm mức lương hiện tại của họ, có thể lên tới 30% so với mức lương hiện tại nếu họ muốn tại vị.

Hôm thứ Hai vừa qua, ông Harty đã phủ nhận tin đồn này, nói với Media Ink rằng không có chuyện cắt giảm lương cao vọt như vậy.

"Sẽ không có thay đổi gì về mức lương trong ngày thứ Năm này", ông cho biết. "Chúng tôi chưa có bất kỳ một cuộc bàn luận nào về việc trả lương".

Rich Battista sẽ là người đầu tiên rời khỏi Time Inc trong ngày hôm nay, cùng với Jen Wong, COO kiêm giám đốc điện tử, Greg Giangrande, Phó giám đốc và trưởng bộ phận nhân sự và truyền thông, Lauren Klein, Phó giám đốc và cố vấn pháp luật, Erik Moreno, Phó giám đốc kiêm giám đốc phát triển và Leslie Doty, Phó giám đốc kiêm trưởng bộ phận marketing.

CFO Sue D'Emic sẽ tiếp tục công việc của mình trong 3 tháng trước khi rời vị trí vào ngày 30/4 tới.

HV (Theo NYP)