"Iger, lời xin lỗi của tôi đâu? Ông và ABC đã xúc phạm hàng triệu người và họ đòi hỏi mọt câu trả lời. Brian Ross giờ thế nào? Ông ấy làm sụp đổ cả thị trường với một lời nói dối từ ABC, và không có câu xin lỗi nào sao", ông Trump viết trên Twitter của mình.

leftcenterrightdel
 Tổng thống Trump và CEO của Disney Bob Iger. Ảnh: GI

Ông Trump đã tìm kiếm một lời xin lỗi từ Iger vào thứ Tư vừa qua sau khi ngôi sao của đài ABC, Roseanne Bar gọi cố vấn của cựu Tổng thống Obama, Valerie Jarrett là một con khỉ đột. ABC đã hủy bỏ show này và Valerie nói rằng Iger đã gọi điện xin lỗi cô trước đó.

"Ông ấy chẳng bao giờ gọi cho Tổng thống Donald J. Trump để xin lỗi về những cáo buộc tồi tệ mà họ nói về tôi trên đài ABC", ông Trump viết.

Ông Trump đã nói về việc phóng viên Brian Ross của ABC đưa tin sai lệch vào tháng 12 năm ngoái rằng ông Trump đa ra lệnh cho cựu cố vấn an ninh Michael Flynn liên hệ với bên Nga trước cuộc bầu cử.

Chỉ số Dow Jones đã giảm ngay 350 điểm. Ross đã đính chính rằng lệnh này được đưa ra sau khi cuộc bầu cử diễn ra và ABC đã xin lỗi vì vấn đề này và Ross bị đình chỉ 4 tuần.Tháng 12 năm ngoái, ông Flynn cũng thừa nhận đã nói dối FBI về một cuộc gặp với đại sứ Nga Sergey Kislyak sau cuộc bầu cử.

Ông đang phối hợp với ông Robert Mueller để điều tra việc Nga can thiệp bầu cử.Nhà Trắng cũng nói tới việc ABC hủy show của Roseanne sau vụ việc trên trong buổi họp báo hôm thứ Tư vừa qua.

"Tổng thống đã chỉ ra sự dối trá trong giới truyền thông khi họ nói những điều tồi tệ nhất về một vị Tổng thống và chẳng ai thèm xin lỗi", Thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders cho hay. "Tổng thống chỉ đang nói về những sự phi lý. Không ai bảo vệ Roseanne vì sự phân biệt chủng tộc này. Chúng là sai trái và đó cũng là điều ông muốn nói".

Hoàng Việt (Theo Reuters)