leftcenterrightdel
 Ảnh: Gi

Các nguồn tin cho biết mức đấu giá cho các tờ Time và tổ hợp Fortune/Money đã bất ngờ đạt tới mức 200 triệu mỗi tờ.

Phiên đấu giá đầu tiên đã kết thúc vào ngày 11/5 vừa qua. Mức gái trên cũng tương đồng với mức giá ước lượng mà phía Meredith mong muốn. Time, tờ báo nổi danh thế giới một thời, chỉ có mức lãi cực kỳ thấp, từ 2 tới 5 triệu USD trong năm vừa qua, nhưng lại có lượng độc giả khổng lồ nhất và sức ảnh hưởng lớn nhất.

Fortune, tờ báo chủ quản mục Fortune 500 cũng được coi là viên ngọc quý đang được rao bán.

Tờ báo khác của Time Inc cũng đang được Meredith rao bán là Sports Illustrated, tờ báo hàng đầu nước Mỹ về thể thao dự kiến sẽ phải mang về cho Meredith 400 triệu USD từ riêng mình nó. Đây cũng là tờ báo "gặt hái" nhiều thành công và có sức ảnh hưởng lớn cùng lợi nhuận cao nhất của Time Inc cùng với tờ People.

Theo một nguồn tin khác từ Sở Lao động thành phố Florida thì Meredith cũng đang dự kiến tiếp tục cất giảm 621 nhân sự của Time Inc tại trụ sở Tampa của công ty này. 

Đây là đợt cắt giảm mới nhất trong chiến dịch cải tổ bộ máy của Time Inc nhằm hoàn tất việc sát nhập hai công ty kể từ khi Meredith tiếp quản Time Inc với thương vụ trị giá 2.8 tỷ USD.

Các công việc quản lý đăng ký báo và hóa đơn đã được giao cho công ty thứ 3, CDS Global đảm nhiệm, theo đúng với quy trình và các tờ báo của Meredith trước đó đang sử dụng. 

Hoàng Việt (Theo MI)