Khởi công dự án nghỉ dưỡng gần 5ha tại Hòa Bình
Vượt lên trên tiêu chuẩn một khu nghỉ dưỡng thông thường, Long Thành Hòa Bình Luxury Resort nhắm đến một hình thái môi trường sống cao cấp và phong cách sống hiện đại của tương lai.
Theo dõi báo trên:
Cuộc gặp này dự kiến sẽ kéo dài cả ngày, bao gồm một số nhà làm luật mà Zuckerberg sẽ phải làm chứng trong ngày mai, theo thông tin bên trong cho biết. Cuộc gặp này được coi là bí mật và không được công khai với dư luận.
Facebook từ chối bình luận về vấn đề này.
Zuckerberg sẽ điều trần trước Ủy ban luật pháp và thương mại Mỹ cùng với Ủy ban Năng lượng và thương mại Mỹ trong 2 ngày 10 và 11/4.
Facebook đang chịu nhiều áp lực từ phía dư luận và các chính trị gia sau scandal mới nhất làm rò rỉ thông tin của 87 triệu người dùng, đa phần tại Mỹ cho công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica một cách bất hợp pháp.
Người phát ngôn của Facebook cho hay dự kiến công ty sẽ công bố danh sách số người bị ảnh hưởng trong hôm nay.
Công ty tư vấn cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016 đã lên tiếng phản bác, kêu rằng họ chỉ nhận được tối đa thông tin của 30 triệu người dùng.
Ông Zuckerberg dự kiến sẽ thẳng thắn nhận trách nhiệm vụ việc trên và thừa nhận thất bại trong việc xác định bước đầu số người bị ảnh hưởng, theo như nguồn tin giấu tên của Reuters cho hay.
Ông Zuckerberg đã nói trong một cuộc điện đàm với phóng viên vào tuần trước rằng ông nhận trách nhiệm cho vụ việc trên, nhưng cũng tái khẳng định ông vẫn là con người đúng đắn để chèo lái Facebook, công ty mà ông sáng lập nên.
Vào thứ Sáu vừa qua, Facebook đã ủng hộ dự thảo luật yêu cầu các trang mạng xã hội phải cung cấp thông tin của những người mua quảng cáo chính trị và đưa ra một phương pháp quản trị kiểm soát mới với những cá nhân và tổ chức muốn quảng cáo các "vấn đề xã hội".
Trong cuộc gọi với phóng viên, ông Zuckerberg cũng thừa nhận Facebook đáng nhẽ phải làm nhiều hơn để kiểm soát và quản lý những ứng dụng từ bên thứ 3, như cách mà Cambridge Analytica làm vào năm 2014.
Hoàng Việt (Theo Reuters)
Vượt lên trên tiêu chuẩn một khu nghỉ dưỡng thông thường, Long Thành Hòa Bình Luxury Resort nhắm đến một hình thái môi trường sống cao cấp và phong cách sống hiện đại của tương lai.
(CLO) Sở Xây dựng Hà Nội vừa có thông báo thí điểm điều chỉnh, tổ chức giao thông trên tuyến phố Hoàng Hoa Thám và Ngọc Hà (quận Ba Đình) từ ngày 29/3 - 29/8.
(CLO) Trận động đất ở Myanmar trong trưa nay (28/3) đã gây nên tình trạng hỗn loạn khiến ngành du lịch nước này đứng trước nguy cơ khủng hoảng.
(CLO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Văn Mến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giang Thành bằng hình thức “Cảnh cáo" do vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, thực hiện nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập, có tài sản thuộc trường hợp phải kê khai nhưng kê khai không trung thực.
(CLO) Chiều 28/3, Báo Nhân Dân đã tổ chức buổi tọa đàm "Tương lai nào cho trẻ tự kỷ?" nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về Tự kỷ (2/4). Sự kiện có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, y tế và tâm lý học, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.
(CLO) Trung tâm Địa chấn Quốc gia (NCS) của Ấn Độ cho biết sáu trận động đất đã làm rung chuyển Myanmar vào thứ Sáu. Theo NCS, trận động đất mới nhất xảy ra ở độ sâu 10 km, khiến nơi này dễ xảy ra dư chấn.
(CLO) Vừa qua, Việt Nam đã thông qua nhiều luật liên quan tới đầu tư, đồng thời ban hành các nhiều chính sách khác nhau để kêu gọi đầu tư trong nước và cả vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào nền kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình triển thực tiễn thi hành vẫn tồn tại nhiều bất cập.
(CLO) Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) thời gian qua có nhiều hạng mục xuống cấp, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dân và du khách. Vì vậy, khi UBND quận Hoàn Kiếm công bố kế hoạch cải tạo, nhiều người dân đã bày tỏ sự ủng hộ và háo hức chờ đón diện mạo mới của vườn hoa.
(CLO) Lễ hội Then Kin Pang 2025 được tỉnh Lai Châu tổ chức với quy mô cấp tỉnh, nhằm tôn vinh tín ngưỡng Then và cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
(CLO) TAND quận Bình Tân (TP.HCM) vừa tuyên buộc ca sĩ Quang Lập phải trả lại nhà cho chủ sở hữu do hợp đồng mua bán vô hiệu.
(CLO) Do mâu thuẫn cá nhân, Hoàng Trọng Hà Vinh (SN 2007) đã dùng dao chém vào vùng đầu, cổ, thân thể gây thương tích cho anh V.Đ.M.Q. (SN 2003).
(CLO) Giải Golf Hữu nghị Việt Nam - ASEAN mở rộng 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 20/4 tới tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 - 2025). Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.
(CLO) Đội tuyển Malaysia tiếp tục đẩy mạnh chính sách nhập tịch khi chuẩn bị bổ sung thêm 7 cầu thủ mới cho loạt trận vòng loại Asian Cup 2027, trong đó có cuộc đối đầu quan trọng với đội tuyển Việt Nam vào tháng 6/2025.
(CLO) Chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời hạn khắc phục các vi phạm về PCCC của các chủ nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên, TP HCM mới chỉ có 7 địa phương đảm bảo về PCCC.
(CLO) Cháy rừng không chỉ tàn phá nhà cửa, cướp đi sinh mạng mà còn phơi bày thực trạng xã hội siêu già của Hàn Quốc, nơi người già đơn độc chống chọi với thiên tai trong tuyệt vọng.
(CLO) TP Hà Nội bổ sung việc hạ ngầm đồng bộ đường dây, cáp viễn thông và điện lực tại khoảng 300 tuyến phố trên địa bàn giai đoạn 2021-2025. Không chỉ tập trung tại 4 quận nội đô lịch sử như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, kế hoạch mới còn mở rộng ra các quận khác và thị xã Sơn Tây,
(CLO) Chiều 28/3, Báo Nhân Dân đã tổ chức buổi tọa đàm "Tương lai nào cho trẻ tự kỷ?" nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về Tự kỷ (2/4). Sự kiện có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, y tế và tâm lý học, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.
(CLO) Nhằm tôn vinh những đóng góp của báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 100 năm qua, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện trọng đại này. Theo đó, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức để ghi nhận sự phát triển của báo chí tỉnh nhà cũng như những thành tựu to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam.
(CLO) Ngày 28/3, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước tổ chức lễ trao Giải báo chí miền Đông Nam Bộ lần thứ III -2025. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.
(CLO) Ngày 28/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Lao động phối hợp Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức phát động chuỗi sự kiện Ngày chuyển đổi xanh năm 2025 với chủ đề “Chuyển đổi xanh - Chung tay vì một Việt Nam phát triển bền vững”.
(CLO) Thời gian gần đây, công tác bảo vệ môi trường trở thành một chủ đề được các cơ quan báo chí quan tâm. Nhiều cơ quan báo chí đã có những cách làm hay, sáng tạo, trong đó các đơn vị đã tập trung tuyên truyền về những tấm gương người tốt việc tốt trong bảo vệ môi trường, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi.
(CLO) Ngày 27/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo và dân vận đầu năm 2025, triển khai phương hướng và nhiệm vụ cho quý 2 năm 2025. Hội nghị được chủ trì bởi ông Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TPHCM cùng các Phó trưởng Ban.
(CLO) Chiều ngày 27/3, Ban Giám khảo Giải thưởng sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" của tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025 đã tiến hành chấm chung khảo các tác phẩm tham gia giải.
(CLO) Hội thảo khoa học quốc gia “Giáo dục liêm chính với cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực ở Việt Nam hiện nay - Lý luận và thực tiễn” đã làm rõ nội dung: Giáo dục liêm chính là giải pháp then chốt để phòng chống tham nhũng, xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, củng cố lòng tin của nhân dân.
(NB&CL) Đó là “thông điệp” mà những người trong cuộc chia sẻ trước cơn bão AI. Tất nhiên, không thể phủ nhận, AI đang làm thay đổi cách chúng ta tạo ra và sử dụng hình ảnh. Nhưng ảnh báo chí vẫn là câu chuyện của con người, của những trải nghiệm thật, của sự dấn thân, của những khoảnh khắc không thể lập trình. Quan trọng là phải vận dụng khéo léo AI cùng với việc đào tạo kỹ năng và nâng cao trình độ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho phóng viên ảnh.
(CLO) Chiều 26/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội).